Tem chống hàng giả cũng bị làm giả?

Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải đối mặt với hậu quả của hàng giả. Tuy nhiên, doanh nghiệp và người tiêu dùng đang phải đối mặt với vấn đề tem chống hàng giả cũng bị làm giả khiến việc kiểm soát chất lượng gặp rất nhiều khó khăn và dẫn đến những hệ lụy khó lường.

Tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có thể được phân biệt qua mẫu mã, giá cả, v.v. Mối nguy hiểm lớn nhất là số lượng và mật độ dày đặc của các sản phẩm giả, nhái và pha trộn. Hàng giả, hàng nhái không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền của của người tiêu dùng. Hàng giả có nhiều dạng. Bốn loại cơ bản là làm giả chất lượng, làm giả thương hiệu, làm giả bao bì sản phẩm, làm giả sở hữu trí tuệ và làm giả tem, nhãn. 

Tem-chong-gia-iCheck

Tem chống hàng giả iCheck 

Do đó, người tiêu dùng nên hết sức cẩn thận khi mua hàng. Hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi, nhìn gần giống y hệt hàng thật nên rất khó phân biệt. Các loại sản phẩm khác nhau sẽ có những cách phân biệt khác nhau giữa hàng thật và hàng giả.

>> Xem thêm: Tem chống hàng giả có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp sản xuất, phân phối?

Cách phân biệt tem chống hàng giả

Kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ nước

Để xác thực tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước, người tiêu dùng chỉ cần bôi nước lên bề mặt tem. Tem thật có tên nổi lên trên bề mặt tem và chìm dần trở lại trạng thái ban đầu. Nếu tem giả bị thấm nước sẽ bị mất một số thông tin in trên tem so với tem không thấm nước, không hiện tên thương hiệu và chữ ký.

Kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ nhiệt

tem-chong-hang-gia-truyen-thong

Tem chống giả bị làm giả mạo với công nghệ tinh vi 

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt có dấu hiệu, hoa văn, đường gân xanh nổi bật. Một tính năng đặc trưng của tem là nó thay đổi màu sắc với nhiệt độ cao. Vì vậy, để thử loại tem này, người tiêu dùng phải dùng bật lửa hơ nóng tem. Khi tem đổi màu, hình ảnh và logo tem thực tế sẽ biến mất và trở lại bình thường khi được làm lạnh.

Kiểm tra tem công nghệ phát quang

Tem phát quang là loại tem công nghệ cao mới nhất với các thông tin được in trên bề mặt tem. Điểm đặc biệt của loại tem chống hàng giả này là thông tin chỉ hiện rõ khi được chiếu đèn UV. Điều này làm cho việc kiểm tra tem trở nên rất khó khăn và đòi hỏi người tiêu dùng phải có thiết bị đặc biệt để hấp thụ tia UV. Nếu khi chiếu đèn UV vào tem mà logo hoặc biểu tượng của công ty nổi lên thì đó là tem chính hãng. Nếu thiếu logo hoặc ký hiệu thông tin là tem giả. 

Kiểm tra tem chống hàng giả SMS

Tem chống hàng giả SMS (hay còn gọi là tem cào) là loại tem sử dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS. Mỗi con tem được khắc một mã bảo mật duy nhất ẩn dưới lớp phủ bạc. Để xác nhận, người dùng phải cập nhật mã này và nhập dãy chữ số bên dưới mã vào tin nhắn điện thoại theo cú pháp gửi đến tổng đài 8077.

Nếu tem là giả mạo, tổng đài sẽ không trả lời và sẽ không kiểm tra xem nội dung có đúng hay không. Nếu tem là chính hãng, bạn sẽ nhận được một tin nhắn trả lời xác nhận tính xác thực.

Tem hologram

Tem chống hàng giả Hologram sử dụng công nghệ 3D, một công nghệ in tem tiên tiến. Tùy vào góc nhìn mà hình ảnh và thông tin hiển thị trên tem sẽ khác nhau.

Việc nhận xét loại tem này rất dễ dàng và người tiêu dùng chỉ cần nhìn ở các góc độ khác nhau. Đối với tem chính hãng, mọi thông tin và hình ảnh sẽ hiển thị khác nhau tùy theo từng loại tem. 

>> Xem thêm: Giảm bớt nỗi lo cho doanh nghiệp với tem chống hàng giả

Băn khoăn vấn đề tem chống hàng giả bị giả mạo

Những con tem truyền thống có những kẽ hở rất lớn, tạo cơ hội cho những kẻ xấu xa làm những điều xấu xa hoặc bất hợp pháp. Tem thông thường cũng có nhược điểm là dễ bị làm giả, dễ bị làm giả. Việc làm giả tem chống hàng giả truyền thống làm giảm niềm tin của khách hàng đối với mọi mặt hàng. Trước tình hình đó, iCheck đã nghiên cứu ra loại tem chống hàng giả điện tử giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt hơn giữa hàng thật và hàng giả. Triển khai tem chống hàng giả QR code. 

Việc sử dụng tem chống hàng giả trên hàng giả gây rất nhiều phiền toái cho doanh nghiệp. Mặt khác, những hàng giả này ngày càng trở nên phổ biến hơn khi chúng có thể qua mắt người dùng bằng tem chống hàng giả. 

Các doanh nghiệp nên chuyển sang mã QR chống hàng giả và tăng cường sử dụng chúng để ngăn chặn vấn nạn hàng giả này càng nhiều càng tốt. Từ đó, doanh nghiệp không chỉ bảo vệ được thương hiệu, sản phẩm của mình mà còn bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn nâng cao uy tín thương hiệu, sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng.

Doanh nghiệp cần nhanh chóng giải quyết vấn đề tem chống hàng giả. Mọi nhu cầu, thắc mắc liên quan đến tem chống hàng giả điện tử iCheck, vui lòng liên hệ theo số hotline của chúng tôi để được tư vấn thêm. 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ