Mã QR Trên Bao Bì

Dược Phẩm - Thực Phẩm Chức Năng

qr code bao bì sản phẩm được sử dụng phổ biến

QR Code là gì?

QR Code (mã QR) là viết tắt của Quick response code (Tạm dịch: Mã phản hồi nhanh) xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994, được tạo ra bởi Denso Wave (công ty con của Toyota). QR Code bao gồm những chấm đen và ô vuông mẫu trên nền trắng, có thể chứa những thông tin như URL, thời gian, địa điểm của sự kiện, mô tả, giới thiệu một sản phẩm nào đó,…

QR Code cho phép quét và đọc mã nhanh hơn bằng các thiết bị như máy đọc mã vạch hoặc điện thoại có camera với ứng dụng cho phép quét mã, vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Mã QR giúp truy xuất thông tin sản phẩm ngành dược - thực phẩm chức năng rõ ràng, chi tiết và thuần Việt hơn với người tiêu dùng, QR code thu hút người tiêu dùng tìm hiểu kỹ thành phần, công dụng sản phẩm.

Lợi ích của Việc Sử Dụng Mã QR Trên

Bao Bì Thuốc - Thực Phẩm Chức Năng

Mã QR trên bao bì dược phẩm, đơn thuốc và nhãn đã được sử dụng để nâng cao chất lượng thuốc in y tế và giao tiếp tốt hơn với người mua bằng hình thức sử dụng công nghệ mã QR. 

Theo Tạp chí Dược phẩm Quốc tế, bằng cách sử dụng công nghệ mới là in từng loại thuốc riêng lẻ, thuốc sẽ được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của từng bệnh nhân thay vì sản xuất hàng loạt. 

Bằng cách sử dụng mã QR trên bao bì thuốc, thực phẩm chức năng (tpcn) các ngành công nghiệp dược phẩm cũng có thể chống các loại thuốc giả có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

1. Thêm thông tin bổ sung hoặc chi tiết thuốc trên bao bì hộp hoặc chai

Mã QR cho phép bạn tối ưu hóa thông tin sản phẩm của mình và những lợi ích mà bạn cung cấp cho người tiêu dùng, đồng thời giải phóng dung lượng và cải thiện thiết kế thông minh của bao bì sản phẩm. QR code có dung lượng lưu trữ rất lớn, vì vậy bạn có thể gắn bất cứ thông tin nào mã bạn muốn truyền tải đến khách hàng của bạn. Mã QR Code giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, cung cấp quyền truy xuất thông tin sản phẩm chỉ thông qua một thao tác quét mã đơn giản. Bạn có thể kết nối đối tượng của mình với toàn bộ chuỗi cung ứng, các nền tảng truyền thông, thương mại điện tử, hướng khách hàng đến xu hướng mua sắm thông minh chỉ với một lần quét mà không làm khách hàng bị quá tải thông tin.

Mã QR cung cấp nội dung đa phương tiện. Nói tóm lại, bạn có thể có nhiều loại thông tin khác nhau được gắn vào mã QR. Bạn có thể lựa chọn mã QR PDF dẫn đến tài liệu PDF, mã QR video dẫn đến một loại thông tin nhất định, biểu mẫu khảo sát, hình ảnh, địa chỉ trang web.

Bao bì thông thường của thuốc và thực phẩm chức năng có thể có không gian hạn chế cho thông tin sản phẩm. Với mã QR, bạn có thể có cơ hội để cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho người mua của mình. Bạn cũng có thể thêm thông tin bổ sung về công ty dược phẩm của mình bằng mã QR. Điều này giúp bạn trở nên khác biệt với các thương hiệu cạnh tranh khác.

Đọc một tập tài liệu hoặc hướng dẫn y tế không hấp dẫn đối với hầu hết mọi người, các thuật ngữ khoa học và cách sử dụng của nó có thể khó hiểu với người mua. Nhưng mọi người đều thích xem đoạn video trình diễn 20 giây để hiểu công dụng, lợi ích hoặc ưu điểm của một sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng tốt hơn nữa. Bạn cũng có thể liên kết mã QR code với các bài đánh giá và phản hồi của những người dùng được chứng nhận bằng cách sử dụng mã QR video.

2. Khuyến khích người tiêu dùng đánh giá khảo sát

Thông qua việc quét mã QR, bạn có thể dẫn người dùng của mình đến một biểu mẫu khảo sát để đánh giá sản phẩm của bạn và đưa ra ý kiến góp ý cải thiện sản phẩm. Điều này sẽ thúc đẩy chất lượng thương hiệu và tính hợp pháp sản phẩm của bạn. 

Hầu hết người tiêu dùng ngày nay sẽ luôn chọn đọc các đánh giá của những người dùng được chứng nhận trước khi họ mua một sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác. Đánh giá của những người dùng được chứng nhận sẽ giúp ích rất nhiều cho thương hiệu của bạn và mọi người có thể sẽ tin tưởng vào các sản phẩm dược mà bạn sản xuất.

3. Khuyến khích người dùng của bạn đặt câu hỏi

Sử dụng mã QR, bạn có thể cho phép người dùng mục tiêu đặt câu hỏi hoặc thắc mắc về sản phẩm của bạn. Thông qua việc quét mã QR, bạn có thể chuyển hướng khách hàng của bạn đến một biểu mẫu nơi họ có thể để lại câu hỏi cho bạn. Hầu hết người tiêu dùng, khi họ mua thuốc, thường không hỏi nhiều về sản phẩm và có nhiều khả năng chỉ nghĩ đến một câu hỏi sau khi nhận được

4. Xác minh xác thực sản phẩm

Mã QR trên bao bì dược phẩm chủ yếu được sử dụng để xác thực sản phẩm. Các đơn thuốc có mã QR được gắn thẻ cũng sẽ đảm bảo thương hiệu của nó. Mỗi mặt hàng sẽ có một mã QR duy nhất truy xuất ra từng thông tin sản phẩm riêng biệt.

Thuốc không kê đơn là thuốc được bán trực tiếp cho người tiêu dùng mà không cần bác sĩ kê đơn. Mã QR có thể được sử dụng để thông báo cho người mua về tác dụng đối với sức khỏe của loại thuốc họ đang mua và nó thực sự được sử dụng để làm gì trước khi họ uống.

3. Tạo chương trình quay số tích điểm, trả thưởng bằng QR code

Doanh nghiệp muốn tạo các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng trung thành hoặc tiếp thị sản phẩm tới các khách hàng mới tiềm năng? QR Code có thể dễ dàng làm được điều này. iCheck cung cấp giải pháp Loyalty cho các chương trình khuyến mãi, phân bổ chiến dịch minigame quay số trúng thưởng trực tiếp đến người tiêu dùng chỉ qua 1 thao tác quét đơn giản.

Xu hướng sử dụng Điện thoại thông minh ngày càng tăng, việc in mã QR chương trình khuyến mãi lên tem nhãn sản phẩm cho phép khách hàng truy cập trực tiếp vào chi tiết chương trình khuyến mãi, tích điểm, đổi thưởng chỉ qua một lần quét. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, thu hút khách hàng mới quan tâm đến các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp,  giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu.

Thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ đang là chiến lược kinh doanh mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới. Và các chương trình khuyến mãi Loyalty đang là công cụ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này.

Tuy nhiên, với cách làm quen thuộc như voucher trúng thưởng vật lý, tích bao bì sản phẩm đổi quà… lại không mang lại được kết quả như doanh nghiệp mong đợi. Các chiến dịch này thiếu hiệu quả là bởi cần nhiều chi phí và nhân lực vận hành cũng như không đủ thu hút để lôi kéo sự hào hứng của người tiêu dùng. 

Vì vậy, doanh nghiệp cần thay đổi phương thức làm Loyalty truyền thống sang một giải pháp mới hơn – hiện đại hơn như Loyalty với QRcode. Hệ thống quản trị iCheck giúp doanh nghiệp quản lý, vận hành đơn giản và hiệu quả hơn:

  • Tiết kiệm chi phí in và lưu trữ thẻ chăm sóc khách hàng
  • Tối ưu chi phí quảng cáo
  • Tích hợp đa giải pháp trên một nền tảng duy nhất
  • Dễ dàng kiểm soát lượng hàng hóa khuyến mãi đã đến tay người tiêu dùng.
  • Điều chỉnh xác suất trúng quà theo từng khu vực, từng mã sản phẩm cụ thể chỉ với 1 thao tác.
  • Hạn chế tối đa tình trạng gian lận quà tặng, om giữ hàng khuyến mãi cấp đại lý.

Hiển thị mã QR giảm giá

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng thông qua phiếu giảm giá. Thêm mã QR chương trình khuyến mãi vào các phương tiện quảng cáo của bạn để thu hút khách hàng mới và ưu đãi tri ân những khách hàng trung thành.

qr code bao bì sản phẩm ứng dụng cho chương trình khuyến mại

Hiển thị mã QR giảm giá

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng thông qua phiếu giảm giá. Thêm mã QR chương trình khuyến mãi vào các phương tiện quảng cáo của bạn để thu hút khách hàng mới và ưu đãi tri ân những khách hàng trung thành.

qr code bao bì sản phẩm ứng dụng cho chương trình khuyến mại

Bản quyền 2022 iCheck

TIN TỨC

Dùng thử iCheck miễn phí 7 ngày

+2.000 doanh nghiệp đang tin dùng

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi