ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH

NHANH CHÓNG - ĐƠN GIẢN - TIẾT KIỆM

Mã số mã vạch là gì?

 
 • Mã số mã vạch là một phương pháp nhằm tăng cường hiệu quả và sự tiện lợi trong việc bán hàng và quản lý hàng hóa. Nó bao gồm hai thành phần chính là mã số và mã vạch, được thiết kế để máy đọc có thể nhận dạng qua việc quét.

  Mã số của mỗi hàng hoá là duy nhất và đại diện cho sản phẩm đó. Mỗi loại sản phẩm có một dãy số riêng, và mỗi dãy số đại diện cho một loại sản phẩm khác nhau. Mã số chỉ đơn thuần là một dãy số đại diện cho sản phẩm, không liên quan đến chất lượng hay giá trị của nó.

   

Cấu trúc mã số mã vạch

Mã số mã vạch có cấu trúc chi tiết bao gồm : mã số GS1 và mã vạch GS1.

 1. Mã số GS1: Mã số GS1 là một hệ thống mã số tiêu chuẩn được sử dụng để nhận dạng sản phẩm tại từng quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Nó được tạo thành từ các thành phần sau:
 • Mã số quốc gia: Đại diện cho quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nơi sản phẩm được sản xuất hoặc phân phối. Ví dụ, mã số quốc gia của Mỹ là 00, của Canada là 01.
 • Mã số đơn vị: Đại diện cho đơn vị cung cấp sản phẩm. Đây là một số duy nhất được cấp phát cho mỗi đơn vị trong quá trình đăng ký. Nó giúp phân biệt các đơn vị khác nhau trong cùng một quốc gia. Ví dụ, một công ty có thể có mã số đơn vị là 12345.

Đăng ký mã số mã vạch là gì ?

Đăng ký mã vạch là quá trình đăng ký và cấp mã số mã vạch cho sản phẩm của một đơn vị, tổ chức. Khi muốn sử dụng mã số mã vạch để nhận dạng sản phẩm, người sử dụng cần phải đăng ký với một tổ chức quản lý mã vạch.

Có nhiều tổ chức quản lý mã vạch trên thế giới, phổ biến nhất là tổ chức GS1. GS1 là một tổ chức quốc tế có nhiệm vụ phát triển và quản lý các tiêu chuẩn mã vạch và hệ thống quản lý thông tin sản phẩm. Các thành viên của GS1 được cấp phát mã số GS1 để sử dụng trong việc tạo mã số mã vạch cho sản phẩm của mình.

Để đăng ký mã vạch, một đơn vị hoặc cá nhân cần liên hệ với tổ chức quản lý mã vạch, như GS1 hoặc tổ chức quản lý mã vạch tại quốc gia của họ. Quá trình đăng ký thường bao gồm việc cung cấp thông tin về đơn vị đăng ký, thông tin về sản phẩm và yêu cầu mã số mã vạch.

Lợi ích khi đăng ký mã số mã vạch với iCheck

Rút ngắn thời gian đăng ký và nhận mã

Doanh nghiệp sẽ nhận được mã vạch chậm nhất sau 24h hoàn tất thủ tục hồ sơ và thanh toán 

Đăng ký thành công

 • Tỉ lệ đăng ký thành công đạt 100%
 • Trả kết quả đúng hạn

Tiết kiệm chi phí đến 40%

 • Báo giá công khai minh bạch
 • Không phát sinh chi phí

Quy trình dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của iCheck

1. Chọn gói đăng ký phù hợp

Tùy vào số lượng sản phẩm cần đăng ký mã vạch để lựa chọn gói mã vạch phù hợp. Thông thường mã vạch sẽ có 3 gói chính: gói dưới 100 mã, dưới 1000 mã và dưới 10.000 mã sản phẩm

2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm

iCheck sẽ đại diện doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đăng ký mã vạch, đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, nhận Giấy chứng nhận mã số mã vạch và trao lại cho khách hàng.

3. Nộp hồ sơ Đăng ký Mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam)

Hồ sơ bao gồm:

– Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh ( Bản chụp hoặc bản Scan )

– Đơn đăng ký mã số mã vạch GS1

20.000+ Doanh nghiệp hợp tác với Công ty Cổ phần iCheck

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

TIN TỨC

TIN TỨC

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI HỢP TÁC VỚI ICHECK

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - báo giá