Mã QR Codes  trên bao bì thực phẩm

qr code bao bì sản phẩm được sử dụng phổ biến

QR Code là gì?

QR Code (mã QR) là viết tắt của Quick response code (Tạm dịch: Mã phản hồi nhanh) xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994, được tạo ra bởi Denso Wave (công ty con của Toyota). QR Code bao gồm những chấm đen và ô vuông mẫu trên nền trắng, có thể chứa những thông tin như URL, thời gian, địa điểm của sự kiện, mô tả, giới thiệu một sản phẩm nào đó,…

QR Code cho phép quét và đọc mã nhanh hơn bằng các thiết bị như máy đọc mã vạch hoặc điện thoại có camera với ứng dụng cho phép quét mã, vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn, khuyến khích lòng trung thành của khách hàng lâu năm và tăng giá trị món ăn bằng cách tích hợp mã QR trên bao bì thực phẩm

Lợi ích của Việc Sử Dụng Mã QR Trên

Bao Bì Thực Phẩm

Khi nói đến thực phẩm, người tiêu dùng muốn biết nhiều thông tin về nguồn gốc xuất xứ hơn, minh bạch hơn. QR code truy xuất nguồn gốc là giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm, tối giản bao bì, mang tính bền vững hơn và ít lãng phí chi phí in ấn hơn. Thành phần, khả năng khám phá, tác động xã hội, đây đều là những xu hướng tác động đến sự phát triển của thương hiệu. Nhưng làm thế nào bạn có thể kết nối người tiêu dùng với thông tin chuỗi cung ứng của bạn, từ nguyên liệu thô đến khi sản phẩm lên kệ hàng, mà không cần phân lớp bao bì lãng phí?

1. Bao bì hiện đại, bắt mắt

Tạo trải nghiệm tương tác cho người tiêu dùng của bạn bằng cách kết nối với họ qua Mã QR in trên bao bì sản phẩm. Hãy xác định lại cách người tiêu dùng khám phá các sản phẩm thực phẩm của bạn! Chỉ với một lần quét, bạn có thể hướng họ đến danh sách phát video giới thiệu nguồn gốc nguyên liệu thô của bạn, từ cánh đồng đến bao bì đến tay người tiêu dùng để họ có thể theo dõi sản phẩm thực phẩm của bạn. Cung cấp thông tin chi tiết bằng Mã QR PDF, danh sách thành phần, chi tiết dinh dưỡng hoặc truyền cảm hứng sáng tạo của mọi người bằng các công thức nấu ăn sẵn có.

Và, nếu bạn muốn người tiêu dùng luôn có thể theo dõi quy trình chế biến sản phẩm của bạn, hãy sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc chuẩn quốc gia – iCheck Trace. Khách hàng có thể theo dõi nhật ký nuôi trồng hàng ngày, quy trình chế biến, bảo quản đảm báo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể đăng tải các giấy chứng chỉ chứng nhận về an toàn thực phẩm mà doanh nghiệp có, đính kèm các thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Từ đó giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan, tin tưởng hơn đối với sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

2. Xây dựng chuỗi cung ứng đáng tin cậy

Nguồn gốc hải sản gần đây đã đề cập đến câu chuyện của Raw Seafoods, một nhà cung cấp hải sản có trụ sở tại Hoa Kỳ, muốn giải quyết sự nghi ngờ ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với nguồn gốc xuất xứ hải sản, tập trung vào tính bền vững, an toàn thực phẩm và  chống gian lận nguồn gốc thủy sản. Bằng cách sử dụng Mã QR truy xuất nguồn gốc để xây dựng hệ thống tin cậy liên kết giữa toàn bộ chuỗi cung ứng và người tiêu dùng của họ, họ nhằm mục đích nâng cao lòng tin thương hiệu và bằng cách ủy quyền, tăng doanh số bán hàng. Mã QR tạo sự tin tưởng bằng cách cấp quyền truy cập tức thì vào thông tin trước khi mọi người mua sản phẩm, cho phép người dùng tìm hiểu được cặn kẽ nguồn gốc thực phẩm, nông sản từ lúc còn là nguyên liệu thô đến toàn bộ quy trình nuôi trồng, chăm sóc, chế biến, vận chuyển, bảo quản. Từ đó giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng, an toàn thực phẩm. 

3. Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường

Thành thật mà nói, những thương hiệu không coi trọng tính bền vững, và không chú trọng đến bảo vệ môi trường khi thiết kế bao bì thực phẩm và các chiến thuật tiếp thị, sẽ không tạo được nhiều niềm tin trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Mã QR là một giải pháp tối giản, hấp dẫn về mặt thẩm mỹ để giảm lãng phí gói thực phẩm và kết nối thương hiệu của bạn với công nghệ hiện đại. Ngoài ra, thông tin được tải lên Mã QR của bạn, chẳng hạn như danh sách các thành phần hoặc chất gây dị ứng, có thể dễ dàng cập nhật mà không cần tạo lại mã khác và in lại bao bì mới, giúp bạn tiết kiệm chi phí in ấn và ít lãng phí hơn.

4. Lập chiến lược tiếp thị của bạn

Trao quyền cho nhóm tiếp thị của bạn bằng cách tối ưu hóa chiến thuật của bạn với hệ thống theo dõi Mã QR động của iCheck. Hệ thống QR code iCheck thống kê chi tiết tần suất, vị trí, thời gian, thiết bị quét và số điện thoại khách hàng quét mã. Khai thác các dữ liệu này để bạn luôn dẫn đầu về sự thành công và tối ưu hóa chiến dịch cung cấp thông tin của mình. Bạn có thể cải thiện bao bì thông minh của mình bằng cách nào khác nếu bạn không được cung cấp phản hồi theo thời gian thực? Hệ thống QR code iCheck cung cấp cho bạn quyền truy cập để xem thống kê giúp xác định xu hướng và điều chỉnh chiến dịch tiếp thị của bạn để đảm bảo hiệu quả cao.

5. Tạo chương trình quay số tích điểm, trả thưởng bằng QR code

Doanh nghiệp muốn tạo các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng trung thành hoặc tiếp thị sản phẩm tới các khách hàng mới tiềm năng? QR Code có thể dễ dàng làm được điều này. iCheck cung cấp giải pháp Loyalty cho các chương trình khuyến mãi, phân bổ chiến dịch minigame quay số trúng thưởng trực tiếp đến người tiêu dùng chỉ qua 1 thao tác quét đơn giản.

Xu hướng sử dụng Điện thoại thông minh ngày càng tăng, việc in mã QR chương trình khuyến mãi lên tem nhãn sản phẩm cho phép khách hàng truy cập trực tiếp vào chi tiết chương trình khuyến mãi, tích điểm, đổi thưởng chỉ qua một lần quét. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, thu hút khách hàng mới quan tâm đến các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp,  giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu.

Thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ đang là chiến lược kinh doanh mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới. Và các chương trình khuyến mãi Loyalty đang là công cụ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này.

Tuy nhiên, với cách làm quen thuộc như voucher trúng thưởng vật lý, tích bao bì sản phẩm đổi quà… lại không mang lại được kết quả như doanh nghiệp mong đợi. Các chiến dịch này thiếu hiệu quả là bởi cần nhiều chi phí và nhân lực vận hành cũng như không đủ thu hút để lôi kéo sự hào hứng của người tiêu dùng. 

Vì vậy, doanh nghiệp cần thay đổi phương thức làm Loyalty truyền thống sang một giải pháp mới hơn – hiện đại hơn như Loyalty với QRcode. Hệ thống quản trị iCheck giúp doanh nghiệp quản lý, vận hành đơn giản và hiệu quả hơn:

  • Tiết kiệm chi phí in và lưu trữ thẻ chăm sóc khách hàng
  • Tối ưu chi phí quảng cáo
  • Tích hợp đa giải pháp trên một nền tảng duy nhất
  • Dễ dàng kiểm soát lượng hàng hóa khuyến mãi đã đến tay người tiêu dùng.
  • Điều chỉnh xác suất trúng quà theo từng khu vực, từng mã sản phẩm cụ thể chỉ với 1 thao tác.
  • Hạn chế tối đa tình trạng gian lận quà tặng, om giữ hàng khuyến mãi cấp đại lý.

Hiển thị mã QR giảm giá

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng thông qua phiếu giảm giá. Thêm mã QR chương trình khuyến mãi vào các phương tiện quảng cáo của bạn để thu hút khách hàng mới và ưu đãi tri ân những khách hàng trung thành.

qr code bao bì sản phẩm ứng dụng cho chương trình khuyến mại

Hiển thị mã QR giảm giá

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng thông qua phiếu giảm giá. Thêm mã QR chương trình khuyến mãi vào các phương tiện quảng cáo của bạn để thu hút khách hàng mới và ưu đãi tri ân những khách hàng trung thành.

qr code bao bì sản phẩm ứng dụng cho chương trình khuyến mại