Mã QR Trong 
Nhà Hàng - Khách Sạn


qr code bao bì sản phẩm được sử dụng phổ biến

QR Code là gì?

QR Code (mã QR) là viết tắt của Quick response code (Tạm dịch: Mã phản hồi nhanh) xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994, được tạo ra bởi Denso Wave (công ty con của Toyota). QR Code bao gồm những chấm đen và ô vuông mẫu trên nền trắng, có thể chứa những thông tin như URL, thời gian, địa điểm của sự kiện, mô tả, giới thiệu một sản phẩm nào đó,… 

QR Code cho phép quét và đọc mã nhanh hơn bằng các thiết bị như máy đọc mã vạch hoặc điện thoại có camera với ứng dụng cho phép quét mã, vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Ngành dịch vụ ăn uống và thực phẩm đang bắt đầu nhận ra tiềm năng của thực đơn kỹ thuật số. Các nhà hàng, xe bán đồ ăn, quán sinh tố và quán cà phê đang thay thế thực đơn giấy thông thường bằng Mã QR khách hàng đặt đồ ăn nhanh chóng và thanh toán trực tiếp trên điện thoại thông minh của họ.

Lợi ích của Việc Sử Dụng Mã QR Trên

Thực Đơn (Menu)

Mã QR cung cấp cho bạn một giải pháp dễ dàng và dễ tiếp cận để khách hàng tận hưởng trải nghiệm ăn uống của họ. Nhưng ngoài ra, Mã QR là bước tiếp theo mà các dịch vụ thực phẩm cần để bắt kịp xu hướng tiếp thị kỹ thuật số và vẫn phù hợp trong một thế giới ủng hộ các tùy chọn đặt hàng và thanh toán nhanh hơn và hiệu quả hơn.

1. Tác động của COVID-19 đối với ngành nhà hàng

Vào tháng 3/2020, hầu hết các doanh nghiệp trên toàn thế giới đã nhấn nút tạm dừng. Những con phố trống trải, nhà hàng đóng cửa và khung cảnh câu lạc bộ yên tĩnh. Tất cả những điều này tạo nên một nỗ lực mạnh mẽ, đồng lòng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Nhưng sự giãn cách xã hội không chuyển thành sự mất kết nối hoàn toàn. Trên thực tế, mọi người đã tăng cường văn hóa có sự tham gia và kết nối với nhau nhiều hơn, thông qua các thử thách trên mạng xã hội, các cuộc họp Zoom, cuộc gọi nhóm hoặc chia sẻ kinh nghiệm trực tuyến.

Trong thời gian này, các nhà hàng dựa vào giao thức ăn và đồ ăn mang đi để tiếp tục tạo thu nhập trong khi đóng cửa. Một số quán bar ở Berlin đã sống sót sau COVID-19 bằng cách cung cấp các loại cocktail và bia . Họ đã chuyển từ menu in giấy sang menu kỹ thuật số và đặt hàng trực tuyến.

Vì vậy, mặc dù COVID-19 cản trở kế hoạch cuộc sống năm 2020 của mọi người, các doanh nghiệp và nhà hàng đã sử dụng sức mạnh của web 2.0, khả năng kết nối được cung cấp bởi các nền tảng kỹ thuật số khác nhau, để tiếp tục cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng của họ. Nhờ Mã QR kết nối các nền tảng ngoại tuyến và trực tuyến, các sự kiện không còn cần phải bị hủy bỏ và cũng giúp chống lại coronavirus . Trong một thế giới hậu Covid, chúng ta thậm chí  vẫn có thể tiếp tục chứng kiến cuộc sống trực tuyến phát triển mạnh mẽ sau sự ra mắt bất ngờ này.

Tuy nhiên, khi các chính phủ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với các nhà hàng, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy ngày càng nhiều Mã QR giúp các nhà hàng làm cho việc duy trì giãn cách xã hội trong thế giới hoàn toàn mới này trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn. Và thành thật mà nói, dự báo dường như chỉ ra rằng những thay đổi này là vĩnh viễn.

Tạo Mã QR Menu, Thực Đơn Cho Nhà Hàng – Khách Sạn

2. Thực đơn không tiếp xúc cho nhà hàng của bạn

Ví dụ : chỉ cần thêm Mã QR URL động vào 1 banner trên bàn , bạn đảm bảo khách hàng có quyền truy cập vào menu mà tránh được tối đa không tiếp xúc, đặt hàng và thanh toán trực tuyến ngay trong tầm tay của họ. Bằng cách kết nối với menu kỹ thuật số, giống như Zomato đã làm vào tháng 4 , bạn đảm bảo sự tiếp xúc tối thiểu giữa nhân viên và khách hàng của mình.

Thực đơn mã QR là một cách hiệu quả để giữ cho khách hàng quen của bạn không tiếp xúc. Vì thông tin và thực đơn của bạn vẫn còn trên điện thoại thông minh của họ, khách hàng sẽ mang về nhà và có thể đặt hàng từ nhà hàng của bạn bất cứ lúc nào. 

Đây là một ý tưởng khác. Giả sử bạn luôn có ý định nhưng chưa bao giờ cố gắng tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình, nhưng bạn vẫn muốn thu hút khách hàng trên nền tảng trực tuyến. Không vấn đề gì! Bạn có thể tải ảnh thực đơn của mình lên tài khoản mạng xã hội mà bạn chọn, chẳng hạn như Instagram và sử dụng Mã QR trên mạng xã hội của chúng tôi để kết nối với khách hàng quen của bạn. In trực tiếp trên menu của bạn hoặc, nếu bạn muốn thao tác không cần tiếp xúc hơn, chỉ cần dán Mã QR có thực đơn lên bảng. Và, vì họ đã ở trên các kênh truyền thông xã hội của bạn, nên khách hàng có nhiều khả năng đăng ký hoặc theo dõi bạn hơn.

Tạo Mã QR thương hiệu, kết nối trực tiếp với người tiêu dùng

3. Cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng mức độ tương tác

Mang đến sự giải trí cho khách hàng của bạn, bất kể họ đang dùng bữa tại nhà hàng của bạn hay đang chọn một số bữa tối mang đi.

Đặc biệt đúng đối với các quán bar cung cấp một số đồ ăn nhẹ, đôi khi ăn ở ngoài không chỉ là đồ ăn ngon. Đó là trải nghiệm, cho dù dưới hình thức giải trí âm nhạc hay sân khấu.

Với một Mã QR MP3 đơn giản , bạn có thể làm như Chicago’s Darling đã làm và mang đến trải nghiệm cho những khách hàng quen của bạn. Bạn có thể làm việc kết hợp với các ban nhạc, những người cũng đã gặp khó khăn trong thời gian cách ly và giúp quảng bá và nâng cao công việc của họ trong khi vẫn giữ khách hàng gắn bó với thương hiệu của bạn.

Hoặc, cung cấp cho khách hàng một chuyến tham quan trực tuyến nhà bếp của bạn hoặc xem xét chuỗi cung ứng thực phẩm của bạn để minh bạch hơn và giúp mối quan hệ B2C phát triển tốt hơn với danh sách phát video hoặc thư viện hình ảnh . Có thể bạn đang thực hiện một chương trình khuyến mãi, một ưu đãi 2 tặng 1 cho những khách hàng quay lại hoặc giảm giá cho bữa ăn tiếp theo của họ và muốn đảm bảo khách hàng quen thu được lợi nhuận từ nó. Sử dụng Mã QR của phiếu giảm giá để giúp người quét dễ dàng lưu phiếu giảm giá của bạn vào thiết bị di động của họ và đổi phiếu thưởng đó vào lần tiếp theo khi họ đặt hàng.

Với một loạt Mã QR , có một giải pháp cho mọi loại nội dung để thu hút khách của bạn.

4. Theo dõi và đo lường thành công của bạn

Nếu bạn chọn Mã QR của chúng tôi, bạn có thể xem dữ liệu theo dõi thời gian thực cho tất cả các chiến dịch tiếp thị mà bạn áp dụng. Các chỉ số như vị trí theo thành phố và quốc gia, thời gian quét, thiết bị hoạt động được sử dụng và số lần quét duy nhất so với tổng số lần quét cho phép bạn đo lường cụ thể mức độ hoạt động của Mã QR và liệu thông tin của bạn có tiếp cận được đối tượng mục tiêu hay không, giúp bạn được thông báo về cách để cải thiện chúng cho tương lai.

5. Thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ bằng các chương trình khuyến mãi

Giảm giá và ưu đãi là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng dùng thử sản phẩm của bạn lần đầu tiên. Sử dụng Mã QR phiếu giảm giá trên các banner hay các poster, lookbook của bạn để có thể nhắm tới mục tiêu không chỉ khách hàng mới mà còn có thể thưởng cho những khách hàng cũ trung thành bằng cách tích điểm đổi thưởng hay chơi vòng quay may mắn để trúng các voucher giảm giá và các ưu đãi quà tặng. Mã QR của phiếu giảm giá cho phép khách hàng của bạn lưu phiếu thưởng trong điện thoại thông minh của họ cho đến khi họ sẵn sàng đổi phiếu thưởng. Họ cũng có thể chia sẻ ưu đãi với bạn bè của họ để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn hơn nữa.

Thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ đang là chiến lược kinh doanh mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới. Và các chương trình khuyến mãi Loyalty đang là công cụ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này.

Tuy nhiên, với cách làm quen thuộc như voucher trúng thưởng vật lý, tích bao bì sản phẩm đổi quà… lại không mang lại được kết quả như doanh nghiệp mong đợi. Các chiến dịch này thiếu hiệu quả là bởi cần nhiều chi phí và nhân lực vận hành cũng như không đủ thu hút để lôi kéo sự hào hứng của người tiêu dùng. 

Vì vậy, doanh nghiệp cần thay đổi phương thức làm Loyalty truyền thống sang một giải pháp mới hơn – hiện đại hơn như Loyalty với QRcode. Hệ thống quản trị iCheck giúp doanh nghiệp quản lý, vận hành đơn giản và hiệu quả hơn:

  • Tiết kiệm chi phí in và lưu trữ thẻ chăm sóc khách hàng
  • Tối ưu chi phí quảng cáo
  • Tích hợp đa giải pháp trên một nền tảng duy nhất
  • Dễ dàng kiểm soát lượng hàng hóa khuyến mãi đã đến tay người tiêu dùng.
  • Điều chỉnh xác suất trúng quà theo từng khu vực, từng mã sản phẩm cụ thể chỉ với 1 thao tác.
  • Hạn chế tối đa tình trạng gian lận quà tặng, om giữ hàng khuyến mãi cấp đại lý

Hiển thị mã QR giảm giá

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng thông qua phiếu giảm giá. Thêm mã QR chương trình khuyến mãi vào các phương tiện quảng cáo của bạn để thu hút khách hàng mới và ưu đãi tri ân những khách hàng trung thành.

qr code bao bì sản phẩm ứng dụng cho chương trình khuyến mại

Hiển thị mã QR giảm giá

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng thông qua phiếu giảm giá. Thêm mã QR chương trình khuyến mãi vào các phương tiện quảng cáo của bạn để thu hút khách hàng mới và ưu đãi tri ân những khách hàng trung thành.

qr code bao bì sản phẩm ứng dụng cho chương trình khuyến mại