5 lợi ích của QR Code Marketing iCheck giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí truyền thông (Phần 1)

Truyền thông là phương thức nhanh nhất để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, đầu tư cho các chiến lược nội dung quảng cáo luôn được đầu tư. Các hình thức truyền thông như: TVC, pano áp phích, facebook hay website được triển khai phổ biến và chi phí cao. Vậy làm sao có thể tiết kiệm chi phí marketing, vẫn tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng qua việc tận dụng dụng xu thế smartphone sẵn có? Ứng dụng Qr code vào chiến lược Marketing chính là giải pháp hiệu quả, xác đáng và được nhiều doanh nghiệp triển khai. 

Mã QR code đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường, đây được coi như một bước tiến vượt trội trong thời kỳ công nghệ số. Bên cạnh đó, QR code được áp dụng phổ biến trong hình thức marketing, giúp tăng điểm chạm kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng bằng điện thoại thông minh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quét mã QR Code đứng thứ 2 trong hành vi sử dụng smartphone của người dùng

Có 2 loại QR code: QR tĩnh và QR động. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp sử dụng QR code miễn phí lấy trên mạng, nhưng ngược lại gặp nhiều rủi ro mà không ngờ đến như: mất data khách hàng do không có hệ thống quản trị để thu lại được, mã bị chết không quét được, không có đơn bị hỗ trợ về mã QR code khi gặp lỗi,… Vì thế để khắc phục những nhược điểm này, đồng thời khám phá vô vàn những lợi ích khác từ QR code mang lại hãy tham khảo ngay giải pháp QR Code Marketing của iCheck. Mời bạn cùng tìm hiểu những lợi ích nhé:

Truyền bá tiếp thị trực quan và thông tin thương hiệu

Có thể chúng ta đã biết, khác với hình thức quảng cáo online, việc truyền thông trực tiếp trên các ấn phẩm in ấn có nhiều hạn chế, đặc biệt là trong lĩnh vực, sản xuất, bất động sản, ngành F&B… Lúc này doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng báo in, bao bì sản phẩm hay những ấn phẩm in ấn để truyền đạt thông tin về sản phẩm, về chương trình nhưng họ không thể in tất cả những điều đó trên bao bì vì kích thước bị hạn chế. Vậy có cách nào khắc phục nội dung này? Sự ra đời của QR code đã giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán trên. Người dùng dễ dàng truy cập để khám phá vô vàn các thông tin mà không giới hạn dung lượng, mọi nội dung đưa đến với khách hàng với nhiều hình thức khác nhau vô cùng phong phú: Link website/facebook/trang bán hàng, phiếu khảo sát, chương trình khuyến mãi,…. Tuỳ mục đích của chương trình sẽ có kịch bản khác nhau sao cho phù hợp, từ đó thu hút khán giả tốt hơn trong việc trải nghiệm các chiến dịch truyền thông.

loi-ich-qr-code-marketing
Quét QR code giúp truy xuất đầy đủ thông tin sản phẩm

Bên cạnh đó khi hợp tác với iCheck doanh nghiệp sẽ được cung cấp một tài khoản quản trị để thống kê lượt quét mã, thông tin khách hàng, đây là công cụ đo lường giúp doanh nghiệp đánh giá sự hiệu quả các chiến dịch truyền thông khi tiếp cận với khách hàng. Đồng thời doanh nghiệp có thể chủ động tạo QR code với kịch bản để phù hợp với từng chiến dịch, từng sản phẩm theo nhu cầu muốn truyền tải tới khách hàng như: Giá bán, thông tin Nhà sản xuất, thông tin Nhà phân phối, giấy chứng nhận, kiểm định sản phẩm, thành phần, hướng dẫn phân biệt sản phẩm thật/giả, điểm bán hàng chính hãng, đề xuất sản phẩm cùng thương hiệu hay link trang web, nội dung khảo sát, hình ảnh,… Bạn hoàn toàn yên tâm khi hợp tác sử dụng QR code của iCheck, chúng tôi cam kết code hoạt động luôn ổn định, nếu code của doanh nghiệp gặp trục trặc luôn có đội ngũ nhân viên phía sau luôn sẵn sàng hỗ trợ khắc phục.

Không chỉ chủ động trong việc sáng tạo nội dung mà bên cạnh đó để QR code thêm phần bắt mắt doanh nghiệp thoải mái lựa chọn kho template và luôn được cập nhật liên tục. Tuỳ chỉnh hình dáng Qr code hình tròn hoặc hình vuông, gắn thêm logo và tạo màu sắc Qr code sao cho trùng với màu thương hiệu tạo nên nét đặc trưng  riêng. Như vậy QR code gửi tới người tiêu dùng không còn đơn điệu, tăng khả trải nghiệm người dùng, cũng như tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh

Tăng doanh thu nhờ thúc đẩy chuyển đổi O20 và tính năng Upsell

Việc quét QR code giúp khách hàng thu thập được đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, bên cạnh đó chúng tôi sẽ giúp bạn hiển thị thêm những trang bán hàng online hay các điểm bán offline để họ đẩy mạnh chiến lược marketing bán thêm hàng tốt hơn. Đây là chiến lược marketing để upsell và thúc đẩy chuyển đổi khách hàng mua hàng từ Online tới Offline và ngược lại. Có thể thấy rằng tính năng này vô cùng thuận tiện cho khách hàng, sẽ giúp người tiêu dùng những điểm bán hoặc đại lý phân phối chính hãng, giúp khách hàng mua được hàng chính hãng của doanh nghiệp. Đặc biệt doanh nghiệp dễ dàng mở rộng đại lý, kênh phân phối.

 Ngoài ra, khi quét QR code một sản phẩm người tiêu dùng có thể tham khảo sản phẩm khác cùng doanh nghiệp sở hữu nhờ tính năng hiển thị các sản phẩm liên quan. Từ đó giúp doanh nghiệp Marketing các sản phẩm khác và tăng khả năng upsell tới khách hàng hiệu quả hơn.

Dễ dàng đo lường được hành vi quét mã QR code

Ngày nay việc để người tiêu dùng chủ động tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp trên internet là điều khó, bới giữa vô vàn doanh nghiệp cung cấp cùng một sản phẩm thì doanh nghiệp của bạn dễ dàng bị bỏ qua vì không có sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Cho nên việc dán QR code trên bao bì của sản phẩm sẽ thúc đẩy hành động scan mã để truy xuất thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Thay vì phải lên internet và gõ thông tin tìm kiếm, chưa kể đến việc tìm kiếm sai sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, thì giờ đây  chỉ cần 1 giây quét mã QR trên smartphone hoặc ứng dụng iCheck Scanner, người dùng có thể nhanh chóng truy xuất được thông tin sản phẩm hoặc thanh toán với các giao dịch mua sắm.

Để đánh giá được hiệu quả của việc dán QR code trên bao bì sản phẩm thì chúng ta cần hệ thống để đo lường hành vi quét mã, từ đó đánh giá được vị trí quét, thu thập được data của người dùng. Giải pháp QR code marketing của iCheck có thể giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống này. 

Với bất kỳ người dùng nào quét hệ thống sẽ thu thập được: khu vực quét mã, tỉ lệ scan, thời gian quét mã, địa chỉ IP…  Mọi thông tin doanh nghiệp chủ động xuất báo cáo thống kê dưới dạng excel, phân tích đối tượng chi tiết hơn và đưa ra chiến lược phù hợp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Như vậy hình ảnh thương hiệu nâng cao trong mắt người tiêu dùng. 

Kết Luận

Bên cạnh việc giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu, tối ưu chi phí, dễ dàng vận hành cho doanh nghiệp thì giải pháp QR code marketing của iCheck giúp mang đến nhiều lợi ích khác trong việc quản lý, quảng cáo. Phần 2 của chuyên đề 5 lợi ích của QR Code Marketing iCheck giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí truyền thông sẽ miêu tả kỹ hơn những tính năng này

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

– Website: http://icheckscan.com

– Hotline: 0972 539 613

– Email: hanhlth@icheck.com.vn