Đăng ký iCheck - Minh bạch thông tin cho đông trùng hạ thảo

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, mức sống của con người ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, sức khỏe của người dân sẽ càng trở nên quan trọng hơn. Nhờ đó, thị trường đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng ngày càng phát triển ổn định. Nhưng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, các sản phẩm đông trùng hạ thảo cần minh bạch hơn. Đăng ký iCheck truy xuất thông tin là 1 trong những cách đưa sản phẩm gần hơn với người tiêu dùng.

Thị trường đông trùng hạ thảo Việt Nam – thật giả lẫn lộn

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) được coi là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị và quản lý sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng dinh dưỡng trong ĐTHT mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch, hồi phục sức khỏe và ổn định nhịp tim. Tuy nhiên, thị trường này hiện nay được coi là “rối như tơ vò”. 

Đăng ký iCheck - Minh bạch thông tin cho đông trùng hạ thảo

Thị trường Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam nhập nhằng “thật – giả”

Nhầm lẫn giữa đông trùng hạ thảo và nhộng trùng thảo

Người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng đông trùng hạ thảo nhưng vẫn còn thắc mắc về đông trùng hạ thảo. Tôi đã thử tìm kiếm thông tin được cung cấp trên bao bì, nhưng không có một dòng nào giải thích câu hỏi này. Đông trùng hạ thảo hiện nay có rất nhiều tên gọi. Có thể kể đến những cái tên phổ biến như đông trùng hạ thảo Việt Nam, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, nhộng đông trùng hạ thảo Trung Quốc, bông tuyết Nhật Bản.

Tuy nhiên, ở những nước có ngành công nghiệp chế biến phát triển, người ta gọi nó là Cordyceps sinensis. Tại Việt Nam, Đông trùng hạ thảo thường được các nhà khoa học đặt tên dựa trên quá trình tiến hóa tự nhiên của loài.

Có rất nhiều loại Đông trùng hạ thảo khác nhau có sẵn trên thị trường, bao gồm cordiceps và nhiều loại cordiceps simensips. Cordyceps militaris là hai loại được trồng phổ biến nhất trên thế giới và ở Việt Nam. 

Nhiều phân khúc giá cả khiến người tiêu dùng hoang mang

Giá đông trùng hạ thảo khiến người dùng hoang mang. Giá bán khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng/lạng, nhưng các đối thủ bán tới 3,5 triệu đồng/kg, tức là 350.000 đồng/lạng ,bằng ⅓, thậm chí chỉ bằng 1/6 giá các công ty khác. Hơn nữa, hàm lượng cao bất thường của các sản phẩm Đông trùng hạ thảo cho thấy thị trường đang phát triển vẫn còn rất hỗn loạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh thực tế.

Tình trạng này là do một nhóm các công ty thương mại vô đạo đức đã sử dụng các chất tổng hợp trong quá trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo. Điều này có thể dễ dàng được xác minh trong quá trình kiểm tra chất lượng. Chỉ số của thành phần chính trong tinh chất có thể vượt quá 10mg chứng tỏ sản phẩm có vấn đề. 

70% đông trùng hạ thảo trên thị trường là giả

Đông trùng hạ thảo là sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc rất khó kiếm, quý hiếm và đắt đỏ nên hàng giả rất phổ biến. Vì vậy, kiểm soát chất lượng là một trong những vấn đề quan trọng.

Đông trùng hạ thảo hiện được tìm thấy nhiều trong các nguyên liệu trôi nổi ở Việt Nam và một số vùng của Trung Quốc nhưng không xác định được nguồn gốc xuất xứ, ngay cả người Trung Quốc cũng không thể phân biệt được.

Đông trùng hạ thảo là loài bị làm giả tinh vi do sản lượng cao. Những kẻ làm giả sử dụng bột mì, bột côn trùng nghiền nhỏ rồi trộn với keo để tạo thành đông trùng hạ thảo. 

Đăng ký iCheck - Minh bạch thông tin cho đông trùng hạ thảo

Hầu hết các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam ngập tràn hàng giả

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng không biết nên tin dùng sản phẩm nào.

Việc kiểm soát chất lượng đông trùng hạ thảo nên được quản lý một cách công bằng và minh bạch để đảm bảo sự công bằng giữa các công ty. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những dòng nấm ưu việt để tiết kiệm thời gian, công sức và tập trung cho quá trình trồng trọt.

>> Xem thêm: Khám phá sức mạnh của giải pháp Minh bạch thông tin iCheck

Bên cạnh đó, để người tiêu dùng chấp nhận và tin tưởng sản phẩm Đông trùng hạ thảo, bản thân doanh nghiệp phải đầu tư cho việc tự chứng nhận và minh bạch thông tin sản phẩm. Khi các công ty đánh giá tích cực về chất lượng và tính minh bạch của thông tin, người tiêu dùng sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm của họ. 

Để đảm bảo tính minh bạch và đảm bảo cho hoạt động quản lý, bản thân các DN cần chủ động thông tin minh bạch đến người tiêu dùng về chủng, giống và quy trình nuôi trồng, môi trường nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn mà mình đưa ra. Trên thực tế, vẫn có những công ty không nhận thức được tác động sức khỏe của người tiêu dùng khi tiếp thị các sản phẩm kém chất lượng. Do đó, các công ty nên minh bạch về năm điều:

Các dạng nuôi cấy trong suốt có chứa chủng, hạt và động vật nguyên sinh được coi là đông trùng hạ thảo. Minh bạch chứng nhận kiểm tra Adenosine, minh bạch tên, minh bạch ra mắt sản phẩm và cuối cùng là minh bạch giá cả.

Đăng ký iCheck – Minh bạch thông tin cho đông trùng hạ thảo chính hãng

Doanh nghiệp có thể lấy thông tin sản phẩm bằng cách dán tem lên sản phẩm. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký mã số mã vạch của mình, mã số này sẽ được tích hợp vào dịch vụ thông tin iCheck. Người tiêu dùng sử dụng phần mềm để quét mã và xác thực thông tin trước khi mua hàng. Những gì các công ty muốn truyền tải đến người tiêu dùng và những gì đáp ứng các yêu cầu về độ trong suốt ở trên, hoàn toàn có thể nhìn thấy trên màn hình điện thoại mà không phải lo lắng về dấu chân hộp? 

Đăng ký iCheck - Minh bạch thông tin cho đông trùng hạ thảo

Hình ảnh minh họa thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã với ICheck

Vì vậy, giải pháp đăng ký iCheck có thể giúp giải quyết những vấn đề này để doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm mang thương hiệu của mình và giúp người tiêu dùng có quyết định sáng suốt hơn khi mua sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng. 

Ưu điểm khi đăng ký iCheck cho doanh nghiệp kinh doanh đông trùng hạ thảo

Các công ty đông trùng hạ thảo được gì khi sử dụng dịch vụ thông tin thương mại của iCheck?

– Thông tin sản phẩm được lấy và chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc gia nên tạo được sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu của công ty.

– Doanh nghiệp kiểm tra được uy tín chất lượng, xuất xứ sản phẩm mà không cần chạy các chiến dịch truyền thông tốn kém.

– Người tiêu dùng sẽ biết mọi thông tin về công ty và các sản phẩm mà công ty kinh doanh. 

– Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, chỉnh sửa thông tin sản phẩm bằng phần mềm quản lý do iCheck cung cấp.

– Sản phẩm của chúng tôi được chứng nhận bởi iCheck. Dấu tích màu xanh xuất hiện trong logo tài khoản doanh nghiệp, tăng độ tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

– Khi người tiêu dùng mua sản phẩm, hệ thống của iCheck sẽ hiển thị các sản phẩm liên quan từ nhà cung cấp. Từ đó, người tiêu dùng sẽ dễ nhận biết sản phẩm hơn. 

– Doanh nghiệp sẽ được cung cấp gian hàng triển lãm trực tuyến trên iCheck để tiếp cận với hàng trăm nghìn nhà phân phối sản phẩm có nhu cầu tìm nguồn hàng phân phối và xuất khẩu, giúp doanh nghiệp bán hàng số lượng lớn.

>> Xem thêm: Giải pháp Minh bạch thông tin iCheck mang giúp doanh nghiệp có cơ hội tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị

Phần kết luận

Bạn có thể thấy việc làm giả không chỉ phổ biến trên thị trường đông trùng hạ thảo mà hầu như ở mọi sản phẩm. Để bảo vệ sản phẩm có thương hiệu và bản thân người tiêu dùng, điều này được thực hiện bằng cách đăng ký iCheck. 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ