Giải pháp Minh bạch thông tin iCheck mang giúp doanh nghiệp có cơ hội tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị

Người tiêu dùng ngày nay có nhu cầu rất lớn về check thông tin sản phẩm. Theo báo cáo thương mại điện tử của Vecita, 80% khách hàng cảm thấy e ngại về những sản phẩm không quen thuộc khi mua sắm. Hiện có 70% người tiêu dùng muốn công ty công khai thông tin về nguồn gốc và thành phần sản phẩm (Nielsen).

Nhiều công ty nhận ra điều này và đang làm việc “nhanh chóng” với các nền tảng di động để số hóa các sản phẩm on-box của họ để khách hàng có thể truy cập và xem lại thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giải pháp này được xem là cách để tăng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng một khi họ quan tâm đến sản phẩm của bạn. Tiên phong cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, iCheck đã và đang phát triển giải pháp xác thực sản phẩm thật mang tên Minh bạch thông tin từ năm 2015, tận dụng chính mã vạch trên bao bì. Sau hơn 6 năm triển khai, giải pháp đã nhận được sự quan tâm và tin dùng của hơn 20.000 doanh nghiệp. Ngoài việc cung cấp thông tin, giải pháp này còn có tiềm năng trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tối ưu hóa hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Giải pháp trực quan hóa thông tin của iCheck là gì?

Giải pháp Minh bạch thông tin iCheck

Giải pháp Minh bạch thông tin iCheck đơn giản là phương tiện xác thực thông tin sản phẩm của doanh nghiệp bằng cách số hóa thông tin mã vạch sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ cần quét mã vạch của sản phẩm bằng ứng dụng iCheck Scanner để truy cập thông tin sản phẩm đầy đủ và chi tiết, bao gồm: Giá cả, nguyên vật liệu, nhà sản xuất, nhà bán lẻ, điểm bán chính… Điều này tạo cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh đáng kể so với hàng hóa không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Khả năng số hóa thông tin sản phẩm như mã vạch, thông tin thống kê thông tin khách hàng mở rộng khả năng liên hệ trực tiếp với khách hàng ngay khi họ cần sản phẩm. Do đó, các giải pháp minh bạch thông tin có thể giúp truyền thông và tiếp thị của bạn hiệu quả và thông minh hơn bằng cách tiếp cận đúng khách hàng. Giải pháp Minh bạch thông tin của iCheck có thể hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của công ty bạn như thế nào?

Tạo cách tiếp cận 2 triệu người dùng ứng dụng iCheck Scanner 

Tạo cách tiếp cận 2 triệu người dùng ứng dụng iCheck Scanner 

Khi doanh nghiệp triển khai giải pháp minh bạch thông tin, thông tin sản phẩm sẽ được hiển thị trong ứng dụng iCheck Scanner, một nền tảng mạnh mẽ với hơn 2 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng. Việc đăng sản phẩm của doanh nghiệp lên iCheck không chỉ giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu thông tin của khách hàng mà còn cung cấp thêm một kênh truyền thông về sản phẩm của doanh nghiệp.

Theo số liệu của iCheck, người dùng ứng dụng là nhóm rất “năng động”, có nhu cầu tìm kiếm thông tin cao và sẵn sàng tương tác với các thương hiệu, riêng iCheck đến nay đã ghi nhận hơn 500 triệu lượt truy cập. Quét sản phẩm, 600.000 đánh giá sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp có cái nhìn đầy đủ về dữ liệu iCheck về hành vi tương tác của người dùng với sản phẩm của họ trước khi đưa ra quyết định tiếp thị. 

Gia tăng các kênh thu thập dữ liệu khách hàng, lắng nghe xã hội (social listening)

Một trong những lợi ích tuyệt vời của giải pháp minh bạch thông tin của iCheck là hệ thống của iCheck có thể tự động thu thập dữ liệu về những người quét mã định vị sản phẩm của bạn. Điều này mang lại cho các công ty tệp dữ liệu khách hàng quan trọng khác (những khách hàng quan tâm hoặc đã sử dụng sản phẩm của họ) mà không phải chịu thêm chi phí nghiên cứu.

Với dữ liệu này, các công ty có thể xác định cơ sở khách hàng của họ, phân tích hành vi của khách hàng và có được cơ sở rõ ràng để vẽ lại bức tranh khách hàng một cách chính xác. Đây là dữ liệu quan trọng trong quá trình nghiên cứu và tối ưu các chiến lược truyền thông. 

Giải pháp Minh bạch thông tin iCheck

Đáng chú ý, ứng dụng iCheck còn có tính năng đánh giá sản phẩm. Tính năng này cho phép người dùng để lại nhận xét về sản phẩm và liên kết đến các đánh giá từ người khác. Các doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng này như một công cụ lắng nghe xã hội để xem xét và đánh giá phản hồi của công chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không phải trả thêm phí.

Tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu tiếp thị

Giải pháp Minh bạch thông tin iCheck

Nhờ khả năng xem toàn bộ thông tin sản phẩm (bao gồm bài viết, website…) ngay trong hệ thống, giải pháp “Minh bạch thông tin” không chỉ giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà còn đồng thời gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp. Tiết kiệm chi phí tiếp thị. Thay vì in và lưu trữ hàng tấn tài liệu quảng cáo và danh mục sản phẩm, giờ đây các doanh nghiệp có thể sử dụng mã vạch trên bao bì để cung cấp cho khách hàng tất cả thông tin họ cần chỉ bằng một lần quét mã. Khi thông tin sản phẩm được cập nhật, doanh nghiệp không phải thay thế toàn bộ giấy tờ tốn kém mà có thể dễ dàng thay đổi thông tin trong hệ thống quản lý của iCheck. 

Xác thực thông tin sản phẩm trên nền tảng di động là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đó là giải pháp “kép” vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về thông tin sản phẩm, vừa cung cấp cho doanh nghiệp data khách hàng để tối ưu hóa hiệu quả marketing.

Với mong muốn gần gũi hơn với doanh nghiệp, giải pháp Minh bạch thông tin của iCheck được phát triển nhằm hỗ trợ doanh nghiệp công khai thông tin thông qua ứng dụng iCheck Scanner, từ đó xác thực thông tin sản phẩm hợp pháp và hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp, tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm. 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ