Chất lượng sản phẩm quan trọng hơn tính minh bạch trong kinh doanh?

đăng ký iCheck - minh bạch thông tin sản phẩm

Người tiêu dùng cần sự minh bạch trước khi kiểm tra chất lượng thực tế

Thị trường tiêu dùng được coi là một sân chơi vốn nguy hiểm khi mọi thứ phụ thuộc vào sự hài lòng của người tiêu dùng. Để tồn tại trong không gian này, các công ty phải hiểu nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhanh chóng.

Quyền được thông tin là một trong tám quyền cơ bản của người tiêu dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng trong nước đang bị hại bởi sự thiếu minh bạch về sản phẩm và thông tin sản phẩm. Chất lượng thông tin còn chưa rõ ràng, chưa đầy đủ và hơi khó hiểu. Xuyên tạc thông tin khiến người tiêu dùng hoang mang dưới hình thức cường điệu về chất lượng sản phẩm, hình ảnh hoặc tên sản phẩm dễ gây nhầm lẫn với các sản phẩm hoặc dịch vụ khác. 

Sản phẩm cũng không được đăng ký thông tin mã vạch cho người tiêu dùng truy xuất thông tin. Các mặt hàng nhập khẩu khác cũng không có hướng dẫn bằng tiếng Việt, thông tin chỉ có kết quả kiểm nghiệm nhưng không có chứng từ, công bố nguồn gốc xuất xứ… Có thể dễ dàng bắt gặp tình trạng này ở các quảng cáo thực phẩm. Sản phẩm chức năng, thiết bị làm đẹp, điện thoại di động… 

Minh bạch thông tin sản phẩm liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe của người dân. Dù chúng ta vẫn biết rằng sức khỏe chủ yếu phụ thuộc vào người tiêu dùng, nhưng nhiều vụ ngộ độc xảy ra do người tiêu dùng thiếu kiến ​​thức, thiếu thói quen hoặc lạm dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều sự cố về an toàn thực phẩm là do thiếu thông tin hoặc thông tin sai hoặc thông tin, quảng cáo sai sự thật. Trên thực tế, người tiêu dùng thường mua phải hàng kém chất lượng do nhãn mác không đúng hoặc gây nhầm lẫn.

Người tiêu dùng luôn muốn có thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm và họ tìm đến ngành hàng hóa, dịch vụ để được tư vấn về chính sách bán hàng. Và trên hết, người tiêu dùng tin tưởng các dòng thương hiệu nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng mà còn bởi thương hiệu mang lại giá trị gia tăng cho người tiêu dùng. 

đăng ký iCheck - minh bạch thông tin sản phẩm

Trên thực tế, không có nhiều công ty niêm yết tích cực phổ biến thông tin về sản phẩm và công ty của họ. Chỉ có các công ty lớn đang tìm cách thu hút đầu tư hoặc gia tăng giá trị cho người tiêu dùng bằng thương hiệu của họ hiếm khi tiết lộ thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm của họ. Không chỉ có hình ảnh, tên gọi, cấu hình sản phẩm được truy xuất mà còn được đưa vào website công ty, các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh trao đổi thông tin của người tiêu dùng, bình luận của những khách hàng trước đó, v.v.

Thông tin về công ty và sản phẩm công ty công bố là cơ sở quan trọng nhất để đánh giá tính chính trực, minh bạch của tập thể và đưa ra kết luận về chất lượng sản phẩm do công ty này cung cấp.

Cuối cùng, người tiêu dùng cũng tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp, thương hiệu công ty và ý kiến ​​thực tế của những người tiêu dùng trước đó trước khi mua sản phẩm. Điều này dẫn đến quyết định mua hàng và trải nghiệm chất lượng sản phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp phải minh bạch thông tin và hành động để chiếm được cảm tình và lòng tin của người tiêu dùng. Nó cũng có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất mà một công ty thành công hay thất bại. 

>> Xem thêm: Đăng ký iCheck – “Chìa khóa” xác thực giá trị doanh nghiệp

Đăng ký iCheck – Giải pháp minh bạch thông tin, bảo vệ người tiêu dùng

Bản chất của minh bạch thông tin là bảo vệ quyền lợi của các bên, bao gồm nhà sản xuất, người tiêu dùng và các cơ quan pháp luật có liên quan. Trong trường hợp hiếm gặp là sản phẩm giả hoặc xảy ra sự cố sau khi sử dụng, vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng nếu có thể truy xuất đầy đủ thông tin về nhà sản xuất và sản phẩm.

Việc công bố thông tin làm tăng tính minh bạch, tin cậy và giúp xây dựng danh tiếng của công ty trên thị trường. Các doanh nghiệp cải thiện kỹ năng quản lý, cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, đối tác kinh doanh và các nguồn vốn mới, dẫn đến gia tăng giá trị doanh nghiệp. 

đăng ký iCheck - minh bạch thông tin sản phẩm

Với mong muốn đóng góp vào sự thành công của công ty. iCheck nỗ lực nghiên cứu và phát triển nhiều giải pháp có thể thúc đẩy thành công doanh nghiệp của bạn. Một trong số đó là dịch vụ minh bạch thông tin. 

Đăng ký iCheck mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Khi đăng ký iCheck truy xuất thông tin sản phẩm, doanh nghiệp sẽ được sử dụng các tính năng mà giải pháp này mang lại:

– Thông tin sản phẩm được lấy và chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc gia nên tạo được sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu của công ty. 

– Doanh nghiệp kiểm tra được uy tín chất lượng, xuất xứ sản phẩm mà không cần chạy các chiến dịch truyền thông tốn kém.

– Người tiêu dùng sẽ có quyền truy cập vào tất cả thông tin về công ty và các sản phẩm mà công ty xử lý.

– Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, chỉnh sửa thông tin sản phẩm bằng phần mềm quản lý do iCheck cung cấp.

– Sản phẩm của chúng tôi được chứng nhận bởi iCheck. Dấu tích màu xanh xuất hiện trong logo tài khoản doanh nghiệp, tăng độ tin cậy trong mắt người tiêu dùng. 

– Khi người tiêu dùng lấy thông tin sản phẩm, hệ thống của iCheck sẽ hiển thị các sản phẩm liên quan của nhà cung cấp. Từ đó, người tiêu dùng sẽ dễ nhận biết sản phẩm hơn.

– Doanh nghiệp sẽ được cung cấp gian hàng triển lãm trực tuyến trên iCheck để tiếp cận với hàng trăm nghìn nhà phân phối sản phẩm có nhu cầu tìm nguồn hàng phân phối và xuất khẩu, giúp doanh nghiệp bán hàng số lượng lớn.

>> Xem thêm: Giải pháp Minh bạch thông tin iCheck mang giúp doanh nghiệp có cơ hội tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị

Nếu bạn là doanh nhân hoặc đại diện của một công ty thương mại và muốn sử dụng dịch vụ thông tin thương mại của công ty mình, chúng tôi mời bạn đăng ký iCheck để minh bạch thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm được trưng bày đầy đủ thông tin cập nhật, kênh truyền thông hiệu quả, công cụ quản lý kho khoa học và nhiều lợi ích khác. 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ