Tem Chống Giả - Ưu Nhược Điểm Của 6 Công Nghệ Chống Giả Thông Dụng

Tem chống hàng giả ra đời xuất phát từ nhu cầu bảo vệ sản phẩm khỏi tác động tiêu cực của hàng giả và công nghệ ngày càng hoàn thiện. Vậy bạn nên sử dụng công nghệ chống hàng giả nào để bảo vệ sản phẩm của mình hiệu quả nhất, trong bài viết dưới đây, iCheck sẽ cùng iCheck đi vào chi tiết ưu nhược điểm của các công nghệ chống hàng giả phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tem chống hàng giả là gì?

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu và mức sống của người dân được cải thiện, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tài nguyên. Không chỉ có sản phẩm tốt mà hàng nhái cũng xuất hiện. Hàng gia công giá rẻ, kém chất lượng xuất hiện trên thị trường ảnh hưởng đến công tác quản lý.

Trong cuộc chiến chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng, tem chống hàng giả được chọn là chìa khóa để giải quyết các vấn đề do hàng giả gây ra. Đây là loại tem đặc biệt sử dụng công nghệ cho phép người tiêu dùng xác định rõ ràng, minh bạch nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ngăn chặn nguy cơ làm nhái, làm giả sản phẩm đồng thời bảo vệ thương hiệu của bạn và người tiêu dùng. 

Tem chống hàng giả phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe để bảo vệ sản phẩm và giúp khách hàng phân biệt hàng thật, hàng nhái. Do đó, nếu các công ty muốn dán tem chống hàng giả lên sản phẩm của mình, họ sẽ phải tìm những thiết bị được cấp phép đặc biệt theo quy định của chính phủ.  

Tem chống giả iCheck

Tem chống hàng giả iCheck – một trong những mẫu tem chống giả được tích hợp công nghệ chống giả tốt nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Đăng ký iCheck – “Chìa khóa” xác thực giá trị doanh nghiệp

Công nghệ tem chống hàng giả phổ biến nhất hiện nay

Tem chống giả sử dụng công nghệ phát quang

Cơ chế hoạt động: Một số nội dung sẽ đổi màu nếu có thiết bị đặc biệt như đèn hoặc đèn UV.

Chất liệu: Decal vỡ, miếng dán bình thường, miếng dán kim loại. Tùy thuộc vào đặc tính bề mặt và tính chất của sản phẩm mà các công ty nên lựa chọn chất liệu phù hợp để phát huy tối đa khả năng bảo vệ sản phẩm của mình khỏi hàng giả.

Ưu điểm: 

 • Dễ kiểm tra.
 • Khó sao chép và tái sử dụng. Làm ơn giúp tôi niêm phong hàng hóa.
 • Chi phí in ấn rẻ

Nhược điểm:

 • Cần thiết bị đặc biệt có khả năng kiểm tra
 • Nó không hỗ trợ các dịch vụ nâng cao như quản lý sản phẩm, lưu trữ và tìm kiếm thông tin sản phẩm. 

Tem chống giả công nghệ phát sáng thay đổi nội dung khi được chiếu đèn UV

Tem chống giả công nghệ phát sáng thay đổi nội dung khi được chiếu đèn UV

Tem chống hàng giả bằng công nghệ nước

Cơ chế hoạt động: Khi tem tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác, các ký hiệu trên bề mặt tem sẽ thay đổi, giúp người mua dễ dàng nhận biết hàng giả bằng mắt thường.

Vật liệu: Decal vỡ, decal giấy, decal thiếc. Tùy thuộc vào đặc tính bề mặt và tính chất của sản phẩm mà các công ty nên lựa chọn chất liệu phù hợp để phát huy tối đa khả năng bảo vệ sản phẩm của mình khỏi hàng giả.

Ưu điểm: 

 • Kiểm tra dễ dàng mà không cần các công cụ đặc biệt.
 • Có tác dụng niêm phong hàng hóa. 
 • Giá rẻ.

Nhược điểm:

 • Tem không phù hợp với một số ngành hàng như rượu, sản phẩm lỏng, đồ ẩm, đồ đông lạnh vì tem dễ bị dập hoặc biến dạng do ẩm.
 • Chống giả kém hơn so với các công nghệ khác. 

Tem chống hàng giả bằng công nghệ nhiệt

Cơ chế hoạt động: Được in bằng mực biến tính nhiệt công nghệ cao. Khi tem tiếp xúc với nhiệt như lửa, các dấu trên tem sẽ thay đổi.

Vật liệu: Miếng dán bị vỡ, miếng dán bình thường, miếng dán kim loại. Tùy thuộc vào đặc tính bề mặt và tính chất của sản phẩm mà các công ty nên lựa chọn chất liệu phù hợp để phát huy tối đa khả năng bảo vệ sản phẩm của mình khỏi hàng giả.

Ưu điểm: 

 • Chống hàng giả hiệu quả. 
 • Kiểm tra dễ dàng mà không cần các công cụ đặc biệt.
 • Chi phí thấp.
 • Có thể được sử dụng cho các sản phẩm khác nhau.

Nhược điểm: Việc làm giả vẫn có thể xảy ra. Nó cần được kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến khác để nâng cao khả năng bảo mật và chống sao chép. 

Tem chống giả nhiệt

Tem chống giả nhiệt thay đổi nội dung trên tem sau khi gặp nhiệt độ cao

Tem chống giả hologram/ tem 7 màu

Cơ chế hoạt động: Tem hologram ( tem chống hàng giả hologram) hay còn gọi là tem bảy màu, được làm bằng công nghệ laser khắc hình ảnh chi tiết cỡ nanomet lên lá tem holographic. Với hiệu ứng Color Pass, bạn sẽ thấy các màu sắc và kết cấu khác nhau ở các góc xem khác nhau.

Vật liệu: Chất liệu màng hologram.

Ưu điểm: 

 • Việc làm giả được ngăn chặn hiệu quả và gần như không thể sao chép.
 • Khả năng tái sử dụng thấp do sản phẩm bám dính tốt. 
 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Phù hợp với hầu hết các sản phẩm.

Nhược điểm: Chỉ riêng khả năng chống hàng giả là chưa đáp ứng được yêu cầu của một số công ty muốn đảm bảo về bảo hành và truy xuất nguồn gốc. 

Tem chống giả Hologram – tem 7 màu

Tem chống giả Hologram – tem 7 màu

Tem chống hàng giả SMS

Cơ chế hoạt động:

Mỗi tem đều có dãy số xác thực dưới lớp sơn xước. Dãy số này được quản lý bởi một hệ thống đặc biệt nên nó trở thành một dãy số duy nhất. Người dùng cần cào lớp sơn để lấy mã và làm theo cú pháp hướng dẫn để nhắn tin cho tổng đài xác nhận sản phẩm.

vật liệu: Decal vỡ hoặc decal si để ngăn việc tái sử dụng tem với mục đích xấu.

Ưu điểm: 

 • Tất cả các mã xác thực đều được truy cập bằng phần mềm tiêu chuẩn với mức độ bảo mật cao, cho phép mức độ bảo vệ chống làm giả cao. 
 • Một tem tích hợp với một lớp phủ cào.
 • Ngoài tính năng chống hàng giả, tem chống hàng giả SMS giúp doanh nghiệp gửi tin nhắn xác nhận và thu thập thông tin người mua hàng.
 • Có thể tích hợp làm thẻ cào trúng thưởng nếu công ty bạn có chương trình

Nhược điểm:

 • Nhiều khách hàng không muốn trả tiền cho SMS để yêu cầu thông tin.
 • Đắt hơn các kỹ thuật chống làm giả trên do phải trả thêm chi phí duy trì đầu số  

Mẫu tem chống giả SMS tại iCheck kết hợp QR Code

Mẫu tem chống giả SMS tại iCheck kết hợp QR Code

Tem chống hàng giả bằng QR code

Cơ chế hoạt động: Tem sử dụng mã QR để mã hóa thông tin sản phẩm. Để xác minh, chỉ cần sử dụng ứng dụng quét mã QR trên thiết bị thông minh của bạn như điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Ngay khi quét mã QR, thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm được hiển thị, giúp người dùng dựa vào thông tin này có thể dễ dàng, nhanh chóng mua được sản phẩm đúng thương hiệu.

Vật liệu: Chúng tôi có thể in trên nhiều chất liệu cho hầu hết mọi sản phẩm. Nó có thể được sử dụng làm decal giấy, decal vỡ, lớp phủ cào, cán màng bóng, vật liệu in tem chống nước.

Ưu điểm: 

 • Mỗi mã QR là duy nhất, cho phép bảo vệ cao khỏi hàng giả. 
 • Ngoài chức năng chống hàng giả, tem chống hàng giả QR code được trang bị hệ thống quản lý hỗ trợ quản lý kho hàng và thu thập thông tin khách hàng cho các công ty, đại lý.
 • Có thể tích hợp làm thẻ cào trúng thưởng nếu công ty bạn có chương trình

Nhược điểm: Tem chống giả QR code có giá cao hơn các loại tem khác 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ