Doanh nghiệp cần làm gì để đăng ký iCheck

Tại sao nên đăng ký iCheck truy xuất thông tin sản phẩm?

Ngày nay, người ta thường quét mã vạch trên bao bì sản phẩm để lấy thông tin sản phẩm nhằm đảm bảo tính xác thực và chất lượng của sản phẩm. Như bạn thấy, sử dụng chức năng quét mã vạch để xác minh thông tin mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

iCheck - đăng ký icheck - giải pháp giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin - icheckcoporation.vn

Thứ nhất, sản phẩm đã đăng ký iCheck và có tem truy xuất nguồn gốc có lợi thế cạnh tranh rõ rệt so với các dòng sản phẩm cùng loại. Thứ hai, việc doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất thông tin đầy đủ từ nhà sản xuất đến nhà phân phối sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín trên thị trường, mang tính minh bạch đến tay người tiêu dùng, nâng cao hình ảnh thương hiệu và giúp tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực. 

Thứ ba, đảm bảo người dùng yêu cầu truy xuất nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm. Ngày nay, yêu cầu về chất lượng sản phẩm là một trong những tiêu chí được khách hàng chú trọng. Ngoài ra, họ muốn biết các sản phẩm họ sử dụng đến từ đâu. Bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết như thông tin sản phẩm, địa điểm sản xuất và giấy chứng nhận tính xác thực của công ty. Hàm lượng này càng khắt khe hơn, nhất là đối với thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Truy xuất nguồn gốc của người tiêu dùng dường như đang dần trở thành bắt buộc.

Thứ hai là sử dụng chức năng mà mã vạch và mã QR cung cấp cho sản phẩm. Việc tích hợp các mã này vào giải pháp của bạn giúp người tiêu dùng xác thực mã, quét và hiểu tất cả thông tin sản phẩm, đồng thời cảm thấy tự tin khi sử dụng sản phẩm của các nhà sản xuất nổi tiếng. 

>> Xem thêm: 3 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Đăng ký iCheck – Xác Thực Thông Tin

Hướng dẫn đăng ký iCheck để minh bạch thông tin sản phẩm

Sau khi hiểu và nhận ra tầm quan trọng của việc lấy thông tin sản phẩm, một số tổ chức tự in tem không được tổ chức chứng nhận. Do đó, người dùng chưa thực sự thuyết phục và không tin vào thông tin này. Trong trường hợp đó, sự hiện diện đóng vai trò cầu nối giữa công ty và người tiêu dùng có thể hữu ích.

Đưa sản phẩm lên iCheck - Minh bạch thông tin sản phẩm - icheckcorporation.vn

Nhận biết được những mong muốn và vướng mắc đó, iCheck đã cho ra đời giải pháp truy xuất thông tin giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin sản phẩm của mình bằng 1 dấu. Nhiệm vụ của người tiêu dùng là quét mã vạch trên ứng dụng iCheck Scanner sẽ thấy ngay toàn bộ thông tin về sản phẩm:

 • Tên sản phẩm 
 • Tên công ty 
 • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia xuất sứ
 • Mô tả chi tiết sản phẩm
 • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm và kèm theo link bán hàng
 • Hình ảnh của sản phẩm
 • Thành phần sản phẩm
 • Danh mục các sản phẩm liên quan của công ty đang có
 • Đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…
 • Điểm bán gần đây của sản phẩm

Thủ tục đăng ký iCheck

Để đăng ký iCheck, sản phẩm của bạn phải có mã vạch. Nếu không, hãy liên hệ với Dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm của iCheck. Ngoài ra, doanh nghiệp cần cung cấp các hồ sơ sau:

– Đăng ký kinh doanh (bản scan)

– Hợp đồng dịch vụ thông tin do iCheck soạn

– Xác minh số mã vạch bởi GS1 của chủ sở hữu mã vạch (trang web hoặc chứng chỉ GS1).

Ghi chú:

Nếu sản phẩm được phân phối sử dụng mã vạch của nhà sản xuất, thì cần phải có xác nhận của chủ sở hữu mã vạch và thỏa thuận phân phối giữa hai bên.

Ví dụ: nếu công ty của bạn xử lý danh sách hàng hóa nhạy cảm thường bị làm giả: Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, rượu bia… Bạn cũng phải gửi một trong các tài liệu sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu
 • Bản công bố sản phẩm
 • Giấy Free Sales, tờ khau hải quan (nếu sản phẩm là nhập khẩu)
 • Liên kết sản phẩm trang web sản xuất, 
 • Hợp đồng phân phối hoặc ủy quyền của sản xuất (Nếu bạn không phải nhà sản xuất sản phẩm cần dăng ký)

Mong rằng những thông tin về Dịch vụ đăng ký iCheck giúp doanh nghiệp truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm một cách rõ ràng, minh bạch trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như tầm quan trọng của giải pháp đối với doanh nghiệp của mình. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm và hỗ trợ 24/7. 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ