Ứng dụng QR code trong quá trình thu thập data khách hàng tại điểm bán

Thu thập data khách hàng giúp doanh nghiệp tận dụng dữ liệu để thực hiện chương trình chăm sóc khách hàng, remarketing hiệu quả đến người dùng cuối. Giờ đây QR code của iCheck sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán trên một cách đơn giản, chính xác và hiệu quả.

Data khách hàng luôn được coi là “mỏ vàng” của mỗi doanh nghiệp trong chiến dịch marketing, để làm truyền thông hiệu quả thì chúng ta cần đánh đúng tập khách hàng mục tiêu, vậy làm sao để lấy được data chất lượng? Đó chính là thu thập dữ liệu của toàn bộ khách hàng cuối cùng. Nhận thức được nội dung này nhiều doanh nghiệp luôn chủ động trong việc thu thập data khách hàng nhiều nhất. Hiện nay cách đem lại hiệu quả tốt nhất chính là sử dụng mã QR code tại các điểm bán.

Khó khăn khi thu thập data khách hàng tại điểm bán trực tiếp

Có thể nói data khách hàng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Với những dữ liệu khách hàng mà doanh nghiệp thu thập được chính là cơ sở để doanh nghiệp tiếp cận, chăm sóc khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp theo từng giai đoạn. Nhưng việc thu thập dữ liệu hiện nay tại các điểm bán trực tiếp đều gặp khó khăn.

Hiện có 2 phương pháp phổ biến để doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng tại điểm bán là: quan sát hành vi khách hàng và trao đổi quyền lợi để khách hàng tự nguyện cung cấp thông tin (ví dụ như làm khảo sát tặng quà).

Với việc thu thập theo cách theo dõi hành vi khách hàng tại điểm bán, doanh nghiệp chủ động theo dõi về thói quen mua sắm, cách họ tương tác với sản phẩm và có phản ứng ra sao, đánh giá yếu tố để dẫn họ đến quyết định mua hàng. Mọi thứ phải quan sát chi tiết, quan sát dựa trên số lượng lớn rồi mới có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất. Những việc này đòi hỏi nhân sự phải chất lượng, trách nhiệm chuyên để đi khảo sát thị trường. Chính vì thế mọi thông tin của doanh nghiệp thu về đều phụ thuộc vào nhân sự này, và để đưa ra được những đánh giá chính xác cao thì đòi hỏi nhân sự phải được đào tạo bài bản, đủ thời gian quan sát kỹ lưỡng,… Điều này khiến việc thu thập dữ liệu giảm hiệu quả đáng kể, dữ liệu thu về cũng không đảm bảo đem lại giá trị cho doanh nghiệp.  

Cách hai là cách khá phổ biến và dễ triển khai hơn đó là trao đổi quyền lợi và lấy thông tin. Ví dụ như doanh nghiệp trao đổi có thể là tặng quà, ưu đãi giảm giá, hoặc đăng ký bảo hành, thăng hạng thẻ thành viên…và để khách hàng điền form thông tin khảo sát để thu về phản hồi từ người dùng. Với cách này khá hiệu quả, nhưng chi phí bỏ ra thì khá lớn, nếu doanh nghiệp muốn thu thập data ở quy mô lớn thì đòi hỏi quà sẽ tăng lên. Sau khi đã có dữ liệu rồi thì nhân viên cần tổng hợp lại và phải đánh máy để báo cáo, như vậy quy trình rất thủ công rất dễ xảy ra sai sót và khi dữ liệu bị sai thì các chiến dịch thực hiện sẽ không mang lại hiệu quả cao như kỳ vọng từ doanh nghiệp. 

QR code của iCheck hỗ trợ doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng tại điểm bán dễ dàng, hiệu quả

Có thể thấy, việc cải thiện hiệu suất của công việc từ cách truyền thống sang hiện đại đang được các doanh nghiệp ưu tiên. Trong thời đại 4.0, doanh nghiệp đã dễ dàng tiếp cận nhiều loại phần mềm, công cụ hỗ trợ thu thập dữ liệu khách hàng hơn so với trước đây. Doanh nghiệp có thể chọn giải pháp Mã QR để kết nối hiệu quả trong công việc tiếp cận và lấy được thông tin khách hàng tại điểm bán một cách chính xác và đơn giản. 

QR code trở thành công cụ giúp doanh nghiệp tối ưu việc thu thập data của người dùng cuối, bạn có thể gắn QR code ở bất kỳ đâu để quảng cáo như poster, standee trong những của hàng, hay vị trí mà mọi người đi lại nhiều, vị trí thuận tiện cho khách hàng tương tác. Chỉ với hành động scan là doanh nghiệp có thể thống kê được số lượt quét, khu vực quét QR code. Từ đó đánh giá và đo lường được hành vi quét mã. Với QR code, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động tùy biến linh hoạt theo nhu cầu trong từng thời điểm khác nhau. Có thể là dẫn đường link về website, video clip giới thiệu sản phẩm, form khảo sát khách hàng sử dụng dịch vụ, quét mã nhận quà,…

Mọi thông tin về khách hàng đều được đổ về tài khoản quản trị, để thu thập thông tin này thì doanh nghiệp chỉ cần tải file báo cáo về máy dưới dạng excel. Thông tin khách hàng được thu thập theo thời gian thực khách hàng quét QR. Cơ chế hoạt động vô cùng đơn giản, khi khách hàng quét QR code in trên bao bì sản phẩm hay poster, hay standee,… khách hàng sẽ được điều hướng tới màn hình chương trình, bước tiếp theo khách hàng chỉ cần nhập thông tin cá nhân là có thể trở thành thành viên của nhãn hàng và được nhận thông tin ưu đãi. Vô cùng đơn giản, nhanh chóng và thông tin chính xác. Mang đến cho doanh nghiệp hình ảnh chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí về in ấn giấy khảo sát, thông tin không bị sai sót. Bởi lúc này toàn bộ dữ liệu về địa điểm, thời gian, thiết bị quét sẽ tự động ghi nhận trên hệ thống quản trị. 

Như chúng ta thấy, ngày nay trong các ngành dịch vụ như: làm đẹp, du lịch, spa, khách sạn,… việc ứng dụng QR code trở nên phổ biến. Giờ đây chỉ cần bạn bước chân vào thang máy hay các sảnh chung cư có thể thấy họ đặt nhiều mã QR code gắn form khảo sát thông tin chất lượng dịch vụ để thu thập ý kiến khách hàng.Hay những QR code gọi món với các nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhân sự. Mọi thông tin luôn được đổ về hệ thống máy chủ và chủ cửa hàng đều tiếp nhận và xử lý điều khiển từ xa. Thông tin này có thể giúp bạn xây dựng một chiến lược năng suất bán hàng mạnh mẽ và do đó, tăng doanh số bán sản phẩm và tiêu chuẩn năng suất của bạn. Mọi trải nghiệm khách hàng giờ đây đều trở nên dễ dàng và từ đó mang đến cho họ sự hài lòng khi được chủ động phản hồi mọi thông tin đến cho doanh nghiệp..

Việc ứng dụng QR code để thu thập dữ liệu khách hàng giúp doanh nghiệp có thể tối ưu được về thời gian, hạn chế sai sót trong quá trình lưu thông tin, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Thông tin này được chính người dùng cuối cùng điền nên dữ liệu vô cùng chất lượng, đúng đối tượng nên việc phân tích và đưa ra chiến lược hợp lý sẽ vô cùng hiệu quả và bám đúng tập khách hàng. Từ ấy góp phần cá nhân hóa trải nghiệm và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. 

Một trong số các đề xuất để tăng năng suất và hiệu quả bán hàng, một phương pháp chủ yếu để thu hút thêm khách hàng tiềm năng đồng thời thưởng cho khách hàng trung thành là cung cấp các voucher, quà tặng, tích điểm đổi quà,…Đây là cách kích thích khách hàng mua hàng hoá và tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm mới, hay ra mắt thương hiệu mới ra mắt 

Hiện nay đã có nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp khai thác triệt để khả năng thu nhận data của QR code, trong đó nổi bật là giải pháp QR Marketing, giải pháp QR code Loyalty của iCheck. 

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được tính năng thu thập dữ liệu khách hàng thông qua việc sử dụng QR code, đó chính là xu hướng không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp ở thời đại 4.0. iCheck tự hào là đơn vị với hơn 7 năm kinh nghiệm và đồng hành nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, chúng tôi mong muốn được đồng hành và hợp tác cùng bạn trong quá trình đón đầu công nghệ dựa trên các giải pháp về barcode và QR code. Việc ứng dụng QR code để thu thập dữ liệu khách hàng đang trở thành xu hướng không thể bỏ qua của các doanh nghiệp hiện nay. Tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong việc đón đầu xu hướng công nghệ này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.
 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

– Website: http://icheckscan.com/

– Hotline: 0972 539 613

– Email: hanhlth@icheck.com.vn