Tổng hợp các loại tem chống hàng giả phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại tem chống hàng giả được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với chức năng, lĩnh vực và sản phẩm cụ thể. Vì vậy, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ các loại tem chống hàng giả đang được sử dụng phổ biến hiện nay và lưu ý đến lợi ích mà chúng mang lại.

Sự Cần Thiết  Của Tem Chống Hàng Giả Và Giải Pháp Cấp Thiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm nước không rõ nguồn gốc xuất xứ để trục lợi. Chất lượng sản phẩm kém làm mất niềm tin của khách hàng và để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Tem chống hàng giả dường như là cứu cánh cho doanh nghiệp và là niềm an tâm cho người mua hàng.

Tem chống giả chỉ là một trong nhiều biện pháp chống làm giả, nhưng được coi là giải pháp cấp bách và cần thiết trong tình hình hiện nay. Ngoài ra, tem chống hàng giả giúp các cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng nhận biết hàng giả, từ đó giúp ích cho công tác điều tra, chống hàng giả trên thị trường.

Các loại tem chống hàng giả phổ biến hiện nay

Tem chống hàng giả SMS 

Tem-chong-gia-cong-nghe-SMS

Tem chống hàng giả công nghệ SMS

Mỗi tem có một mã bảo mật được đồng bộ về trung tâm tin nhắn và được phủ nhũ bạc bên dưới tem. Mã an toàn này được mã hóa và tem chỉ có một mã. Đó là lý do tại sao nó rất khó để làm giả.

Tem chống hàng giả bằng công nghệ nước

Sử dụng công nghệ nước rất đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, do loại tem này sử dụng chất liệu decal vỡ nên khi tiếp xúc với nước sẽ làm tem vỡ thành từng mảnh nhỏ nên chỉ cần dán thử 1 lần. 

Tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nhiệt

Tem sử dụng công nghệ cảm nhiệt làm thay đổi hình ảnh và màu sắc khi tác động nhiệt. Nếu bạn muốn xác minh tính xác thực, chỉ cần hơ tem trên lửa hoặc nến.

Tem chống hàng giả sử dụng công nghệ lân quang

Loại tem này được xử lý thành đề can vỡ, đề can thường và ảnh ba chiều bằng các kỹ thuật khó tái tạo. Tuy nhiên, điều này là khó khăn và tốn thời gian cho người tiêu dùng, vì thông tin ẩn chỉ được tiết lộ khi được chiếu sáng bởi thiết bị đặc biệt.

Tem Barcode 2D

Một mã kết hợp hai công nghệ mã vạch và một công nghệ dạ quang. 

Tem-chong-hang-gia-cong-nghe-barcode-2D

Tem chống hàng giả công nghệ barcode 2D

Thông tin của nhà sản xuất được mã hóa dưới dạng các thanh dài, nhỏ, khi được quét trước đầu đọc mã, cho phép theo dõi nhanh và xác nhận xem sản phẩm là thật hay giả.

Tem chống hàng giả QR code

Công nghệ quét mã QR được phát triển muộn hơn so với các loại tem chống hàng giả khác nhưng lại được nhiều doanh nghiệp sử dụng rộng rãi và ưa chuộng. Mã QR hai chiều có thể lưu trữ tới 7.089 chữ số của thông tin số và 4.296 chữ số của thông tin, khiến việc giả mạo mã QR rất khó khăn và tốn kém.

Tem-chong-hang-gia-qr-code-duoc-nhieu-doanh-nghiep-su-dung-nhat

Tem chống hàng giả QR code được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất

Đặc biệt, người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để quét mã vạch và QR code trên tem chống hàng giả để xác minh tính xác thực của sản phẩm bằng cách xác thực thông tin xuất xứ tại thời điểm mua hàng.

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan khá đầy đủ về tem chống hàng giả hiện nay. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng gọi đến số hotline của chúng tôi.

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ