Tem niêm phong có được coi là tem chống giả không?

Ngoài các nhãn thông thường như nhãn sản phẩm và tem chống giả, nhiều sản phẩm có thêm tem phụ, hay còn gọi là Tem niêm phong (seal), dán trên nắp hộp hoặc phần mở hộp. Vậy tem niêm phong là gì? Nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi liệu loại tem này có khả năng chống hàng giả hay không? Hãy cùng iCheck đi tìm câu trả lời trong bài viết này. 

Tem niêm phong là gì?

Tem niêm phong là một loại tem hoặc nhãn được sử dụng để niêm phong hoặc đóng gói một đối tượng để đảm bảo tính toàn vẹn của nó và bảo vệ nó khỏi bị giả mạo. Ví dụ: để đánh dấu vị trí của nắp hộp hoặc phần mở trên một sản phẩm, gói hoặc tài liệu cụ thể để đảm bảo rằng sản phẩm chưa bị mở trước khi đến tay người nhận cuối cùng.  

Tem niêm phong có được coi là tem chống giả không?

Tem niêm phong để đảm bảo sản phẩm chưa bị mở trước khi đến tay người nhận cuối cùng.

Những con tem này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vận chuyển hàng hóa, đóng gói sản phẩm, quản lý các tài liệu quan trọng và hành nghề y tế. Tem có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau tùy theo mục đích sử dụng nhưng đều có những đặc điểm chung sau:

Tem sẽ không còn nguyên vẹn sau khi bóc ra: Tem niêm phong, khi mở sản phẩm ra, tem không bị nứt, vỡ, còn nguyên vẹn hoặc tem bị hư hỏng hoặc để lại dấu vết chứng tỏ đối tượng đã bị can thiệp, tránh thay thế, tem niêm phong phải được kiểm định. sản phẩm bên trong.

Tính bảo mật: Tem thường có thiết kế đặc biệt hoặc chứa thông tin đặc biệt như mã vạch, số sê-ri, logo công ty hoặc các ký tự đặc biệt khác để xác minh tính xác thực của tem.

Tem niêm phong có tác dụng chống hàng giả không?

Tem niêm phong bản chất không phải là tem chống giả. Tuy nhiên, để tập trung vào việc chống hàng giả, đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn kẻ gian sao chép sản phẩm của mình, nhiều nhà sản xuất đã nâng cấp tem chức năng tem seal thành tem chống hàng giả. Do đó, nó có thể được sử dụng để ngăn chặn hàng giả và để đảm bảo tính toàn vẹn của một đối tượng. 

Tem niêm phong kèm theo chức năng của tem chống hàng giả

Tem niêm phong hoàn toàn có thể sử dụng để vừa chống giả, vừa bảo đảm tính toàn vẹn của một đối tượng.

Ngoài các chức năng của tem thông thường, tem chống hàng giả thường có các tính năng bảo mật đặc biệt như:

  • Công nghệ in tiên tiến: Tem chống giả thường sử dụng các kỹ thuật in tiên tiến để tạo ra các tính năng trực quan độc đáo như hình ảnh nổi bật, hoa văn dập nổi nổi, văn bản chống sao chép, màu sắc đặc biệt và các yếu tố khó tạo khác.
  • Yếu tố an toàn: Tem chống hàng giả có thể bao gồm các yếu tố bảo mật như mạch điện tử, chip, mã vạch, mã QR hoặc các công nghệ khác để xác minh tính xác thực và ngăn chặn việc sao chép.
  • Chất liệu liệu bền và bền hơn so với tem thông thường:  Seal chống hàng giả thường được thiết kế khó rách hơn so với seal thông thường và không thể tái sử dụng một khi đã bị rách. Điều này để lại dấu vết ngay cả khi con tem bị phá hủy, cho thấy rằng việc giả mạo đã xảy ra.

Tuy nhiên, việc chống làm giả hoàn toàn phụ thuộc vào độ phức tạp của loại tem và độ tinh xảo của bản sao. Những kẻ lừa đảo có thể cố gắng sao chép hoặc giả mạo luôn cả tem chống giả. Do đó, để tăng tính bảo mật, cần phải thực hiện nhiều biện pháp bảo mật khác ngoài con dấu chống làm giả. 

Các loại tem phổ biến trên thị trường

Tem decal vỡ

Tem decal vỡ là loại tem có đặc tính dễ vỡ, thường được làm bằng chất liệu giấy đề can vỡ, có kích thước nhỏ hơn và độ kết dính cao hơn. Nếu bạn bóc nó ra, tem sẽ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Đối với những vật liệu dễ vỡ như vậy, miếng dán sticker vỡ nên được dán lên bề mặt không chịu tác động vật lý (như cọ xát, cạo, v.v.) hoặc lên các bề mặt không tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, độ ẩm, v.v. .Thích hợp cho Do đó, loại tem này chỉ phù hợp với các mặt hàng điện máy, điện tử, cơ khí. Thường dùng cho nắp vặn và nắp hở. 

Tem vỡ chống hàng giả

Tem hologram

Tem hologram được phủ một lớp bạc hoặc kim loại và được phủ một lớp giấy bạc mỏng. Đây là loại tem có độ bền cao, chắc chắn, chịu được độ ẩm, hơi nước và nhiệt độ cao, mẫu mã đẹp nên phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau như: Thiết bị điện tử, linh kiện, máy móc, nội thất, mỹ phẩm, dược phẩm, văn phòng phẩm, v.v…

tem chống hàng giả hologram

Đặc biệt, loại tem sử dụng chất liệu hologram nổi bật với thiết kế sử dụng nhiều họa tiết dập nổi, dập chìm bằng công nghệ khắc laser mới nhất, tạo hiệu ứng chuyển màu sắc và hình ảnh khi nhìn nghiêng. Do đó, chúng rất phù hợp để sản xuất tem chống hàng giả. 

Tem seal chống giả bằng công nghệ QR code

Do sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của nhiều công ty, các loại tem seal chống giả hiện đại được áp dụng công nghệ QR code. Phương pháp chống hàng giả này mang lại hiệu quả tuyệt đối và hiện đang được các nhà sản xuất và nhà bán lẻ sử dụng.

Tem chống hàng giả QR Code

Tem seal chống giả mã QR mang đến độ bảo mật cao hơn cho sản phẩm chống hàng giả của công ty bạn so với việc chỉ sử dụng seal hoặc tem chống giả đơn thuần. 

Bản tóm tắt

Đối với các doanh nghiệp muốn vừa tạo tem cho sản phẩm, vừa sử dụng tem chống giả cùng lúc, iCheck kết hợp 2 chức năng này thành 1 để tiết kiệm chi phí in ấn, chi phí nhân công dán tem,… Chúng tôi khuyên bạn nên tích hợp nó vào tem của mình. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với iCheck. 

Các sản phẩm của iCheck được sản xuất bằng vật liệu cao cấp đảm bảo độ bền, giá cả phải chăng và ngăn chặn hàng giả. Chúng tôi giúp bạn áp dụng các sản phẩm của chúng tôi vào công việc kinh doanh của bạn và xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn. 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ