Tem chống giả phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Tem chống giả chuẩn ở chỗ phải được in bởi đơn vị có giấy phép sử dụng thiết bị in tem hiện đại, đảm bảo một số yếu tố trong quy trình in và tuân thủ các quy định của nhà nước, khác với hàng in ấn thông thường. Tem phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định để có thể bảo vệ sản phẩm hiệu một cách quả nhất.

Các yếu tố cần có của tem chống giả

Khó sao chép và làm giả

Tem chống giả có tính chất đặc thù, khó làm nhái. Đối với mỗi loại tem chống hàng giả cũng có những cách thức, dấu hiệu giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm là hàng thật hay hàng giả. 

Tem chống giả là loại tem khó có thể sao chép dưới mọi hình thức

Tem chống giả là loại tem khó có thể sao chép dưới mọi hình thức

Nhằm mục đích này, tem chống hàng giả được tích hợp trong tem nước, tem nhiệt, tem dạ quang, tem điện tử SMS, tem QR code, tem 7 màu hologram… Mỗi công nghệ đều có ưu điểm và nhược điểm. Đó là điểm độc đáo làm cho nó phù hợp với các sản phẩm và nhu cầu doanh nghiệp khác nhau.

Đơn vị in tem phải được cấp phép của chính phủ

Khác với hoạt động kinh doanh thông thường, để đảm bảo tính pháp lý, chỉ những tổ chức, công ty được chính phủ cho phép mới có quyền cung cấp và phát hành những con tem chống giả này.

Lưu ý khi tìm đơn vị In Tem Chống Giả Uy Tín

Để tìm được một nhà in tem chống giả uy tín, bạn cần biết những nhà in nào đã được cấp phép. Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 60/2014/NĐ-CP đã được sửa đổi bởi Nghị định 25/2018/NĐ-CP, đơn vị được phép in tem chống hàng giả phải đáp ứng các điều kiện:

  • Cơ quan, doanh nghiệp phải có đủ cơ sở vật chất để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn chế bản, in quy định trong hồ sơ xin phép kinh doanh hoạt động in hoặc đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Các doanh nghiệp phải có cơ sở chế bản, in ấn và hoàn thiện theo luật định.
  • Chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam, Giám đốc là công dân Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Các đơn vị không đáp ứng các điều kiện trên không được in tem chống hàng giả, tem in không được nhận diện và không đảm bảo khả năng bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của hàng giả, hàng nhái.

iCheck – Đơn vị cung cấp giải pháp tem chống giả QR Code bảo mật tuyệt đối

iCheck là một trong những đơn vị đi đầu trong công nghệ chống giả QR code, công nghệ chống giả tiên tiến nhất trên thị trường. Bằng việc áp dụng nguyên lý nhận dạng và nhiều hệ thống xác thực cho từng sản phẩm gốc, tem chống hàng giả QR Code iCheck giúp bảo vệ sản phẩm gần như hoàn toàn và không thể sao chép, làm giả. 

Tem chống giả QR code cho phép khách hàng dễ dàng xác thực thông tin bằng cách quét mã QR bằng điện thoại thông minh hoặc ứng dụng iCheck, đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Đối với các doanh nghiệp, QR code chống hàng giả có thể giúp bảo vệ sản phẩm của họ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn so với các công nghệ chống hàng giả khác trên thị trường.

Ngoài khả năng chống giả vượt trội, tích hợp mã QR chống giả iCheck để kích hoạt bảo hành, chạy khuyến mại, giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm, cảnh báo người dùng khi bị đánh cắp mã tem cũng có thể Thu thập dữ liệu khách hàng với lý do sai sự thật…

Tem chống hàng giả chỉ được in bởi các lực lượng, tổ chức, công ty được nhà nước cấp phép nên chỉ một số ít công ty được phép in loại tem này. Các công ty nên lựa chọn và tìm hiểu kỹ trước khi ký hợp đồng để tránh những rắc rối về sau. 

iCheck là đối tác trong các đơn vị in tem chống giả tuân thủ quy định của chính phủ, áp dụng nhiều công nghệ chống giả tiên tiến như công nghệ nhiệt, công nghệ nước, công nghệ holographic, SMS, QR code. iCheck đáp ứng hầu hết các yêu cầu sản xuất tem chống hàng giả cho sản phẩm của nhiều doanh nghiệp.

iCheck với cơ sở nhà xưởng đáp ứng đủ điều kiện in tem chống giả

iCheck với cơ sở nhà xưởng đáp ứng đủ điều kiện in tem chống giả

Quy trình in tem chống giả QR Code

Quy trình kiểm định hồ sơ để sản xuất tem chống hàng giả rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sản phẩm là hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng, chất lượng đảm bảo theo quy định và không bị hạn chế về mặt thị trường.

Quý khách có nhu cầu khởi tạo tem chống hàng giả phải nộp các giấy tờ hợp lệ sau để hoàn tất quy trình:

  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu công ty (nếu có)
  • Ngoài chứng từ chứng nhận xuất xứ của sản phẩm, con dấu còn được yêu cầu đối với các chứng từ liên quan đến xuất xứ của sản phẩm.
  • Hợp đồng/chứng từ/chứng từ nhập khẩu/phân phối sản phẩm.
  • Danh mục sản phẩm 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ