Tem chống giả đa công nghệ là gì?

Với vấn nạn làm giả ngày càng nhiều và các kỹ thuật làm giả ngày càng tinh vi thì việc sử dụng tem chống giả là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Khi đó, tem chống hàng giả đa công nghệ xuất hiện và trở thành công cụ chống hàng giả được lựa chọn trong cuộc chiến chống hàng giả.

Tem chống giả đa công nghệ là gì?

Tem chống hàng giả đa công nghệ là loại tem chống hàng giả cao cấp được thiết kế nhằm nâng cao tính bảo mật và chống hàng giả cho sản phẩm. Đây là loại tem tích hợp đồng thời nhiều công nghệ chống giả trên cùng một tem nhằm xây dựng một hệ thống chống giả đa tầng, toàn diện.

Tem có nhiều công nghệ chống giả thường được gọi là tem chống giả đa công nghệ. Các công ty có thể chọn bất kỳ công nghệ chống hàng giả nào tùy thuộc vào ứng dụng và đặc tính của sản phẩm. 

Tem chống hàng giả đa công nghệ

Tem chống hàng giả đa công nghệ được tích hợp từ 2 công nghệ chống giả trở lên

Các công nghệ chống giả phổ biến có thể tích hợp tem 

QR Code chống giả

Tem chống hàng giả QR code cho phép người tiêu dùng dễ dàng xác minh thông tin sản phẩm và xác minh tính xác thực. Đồng thời, mã QR cũng có thể chứa nhiều loại thông tin khác nhau nên phù hợp với các doanh nghiệp muốn tích hợp thêm chức năng của tem chống giả.

Công nghệ Hologram

Hình ba chiều được sử dụng để tạo ra những hình ảnh 3D độc đáo khó tái tạo trên tem bưu chính. Hình ba chiều có thể bao gồm các yếu tố như video, chữ ký, logo và các chi tiết đặc biệt khác để tăng tính xác thực và bảo mật.

Công nghệ in ẩn

Công nghệ in ấn sử dụng loại mực đặc biệt và kỹ thuật in tiên tiến để tạo ra các mẫu in hoặc thông tin chỉ có thể nhìn thấy bằng ánh sáng. Điều này làm cho các đặc điểm nhận dạng của tem khó nhìn và khó sao chép.

Cảm biến nhiệt:

Tem chống giả đa công nghệ có thể tích hợp vật liệu cảm nhiệt để tạo ra hoa văn, hình ảnh hoặc mã số chỉ hiện ra khi tiếp xúc với nhiệt hoặc ánh sáng.

Công nghệ Blockchain:

Một số tem có thể tích hợp công nghệ blockchain để lưu trữ và truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm. Tem giúp ngăn chặn hàng giả và bảo vệ tính xác thực của sản phẩm bằng cách ghi lại các bước của chuỗi cung ứng trên chuỗi khối. 

Tem chống hàng giả Blockchain đang được hy vọng trở thành ất chủ bài cho công nghệ chống giả tương lai

Tem chống hàng giả Blockchain đang được hy vọng trở thành ất chủ bài cho công nghệ chống giả tương lai

Tem chống giả đa công nghệ được coi là giải pháp toàn diện và mạnh mẽ trong cuộc chiến chống hàng giả. Việc kết hợp nhiều công nghệ chống giả vào một con tem duy nhất giúp tăng cường bảo mật, làm cho việc sao chép trở nên khó khăn hơn và tăng niềm tin của người tiêu dùng.

Đặc điểm của tem chống giả đa công nghệ

Tem chống giả đa công nghệ được làm trên các chất liệu tem nổi tiếng như đề can vỡ, decal XI, decal thường… ngoài ra còn có thể gia công cán bóng, cán mờ, phủ xước… theo yêu cầu. Nội dung tem chống hàng giả như sau: Tên công ty và logo, hotline, tem tên, website, ẩn tin (có thể là tin ẩn hoặc tin mã hóa), hướng dẫn sử dụng…

Nhìn chung, tem chống giả đa công nghệ có giao diện và chất liệu giống như tất cả các loại tem chống giả khác. 

Lợi ích của tem chống giả đa công nghệ đối với doanh nghiệp

Tem chống giả đa công nghệ vượt trội hơn so với tem chống giả truyền thống bởi nó có những ưu điểm của nhiều công nghệ chống giả khác nhau như:

Khả năng chống làm giả cao hơn so với tem chỉ sử dụng một công nghệ:

Tem đa công nghệ xây dựng một hệ thống bảo mật đa lớp và toàn diện hơn nhờ tích hợp nhiều công nghệ chống giả. Mỗi công nghệ đều có những đặc điểm riêng và khó bắt chước. Sự kết hợp này khiến những kẻ gian lận khó sao chép hoặc làm giả tem.

Nó tóm tắt nhiều lợi ích của các công nghệ chống hàng giả khác nhau, chẳng hạn như:

Dễ dàng xác thực bằng nhiều cách nhưng khó sao chép, được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau và có thể tích hợp nhiều tính năng khác… 

Chi phí hiệu quả:

Mặc dù tích hợp nhiều công nghệ nhưng tem chống giả sử dụng nhiều công nghệ thường có giá thành thấp hơn so với sử dụng nhiều loại tem riêng biệt. Ngoài ra, nó giúp các tổ chức tiết kiệm thời gian và công sức trong việc triển khai và quản lý hệ thống chống hàng giả.

Đáp ứng mọi nhu cầu đặc biệt của công ty bạn.

Một số công ty muốn sản xuất sản phẩm đặc thù hoặc muốn cạnh tranh hơn trên thị trường có thể yêu cầu tem chống hàng giả cần tích hợp nhiều công nghệ hơn.

Tem chống giả đa công nghệ là công cụ chống giả hoàn hảo cho bất kỳ doanh nghiệp nào bởi những ưu điểm, phù hợp với hầu hết các sản phẩm trên thị trường và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. 

Tóm tắt

Những ưu điểm và lợi ích này khiến tem chống giả đa công nghệ trở thành sự lựa chọn hữu ích và hiệu quả trong việc chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

iCheck là công ty có hơn 8 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp chống hàng giả trong đó có tem chống hàng giả đa công nghệ. Với chất lượng tem được khẳng định, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình cùng nhiều chính sách ưu đãi, iCheck là địa chỉ uy tín cho các doanh nghiệp có nhu cầu in tem chống hàng giả.

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ