Tem chống giả có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Sản phẩm bán ra thị trường có bắt buộc phải dán tem chống giả, công ty bạn có cần sản xuất tem chống hàng giả không, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Sản phẩm có cần dán tem chống giả không?

Tem chống giả thường được dán lên các sản phẩm, bao bì chứa đựng những thông tin, mã code hay công nghệ đặc biệt khó có thể làm nhái. Đây là biện pháp nhận diện và xác nhận tính hợp pháp của sản phẩm nhằm ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền lợi của công ty và khách hàng. 

Tem chống hàng giả trên sản phẩm

Hiện nay không có bất kì cơ sở pháp lý nào quy định tem chống hàng giả là bắt buộc

Hiện nay chưa có cơ sở pháp lý nào bắt buộc phải dán tem chống hàng giả. Tuy nhiên, nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp dán tem chống hàng giả lên tất cả các sản phẩm để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần tem chống giả?

Các nhà sản xuất và đại lý hiện dán tem chống hàng giả lên sản phẩm của mình. Tuy nhiên, trong khi việc sử dụng tem chống hàng giả của các công ty chỉ dừng lại ở việc nói “có” và các đối thủ cạnh tranh tạo ra tem của riêng họ để trấn an khách hàng. Trong khi đó chính nhà sản xuất còn  chưa hiểu rõ lý do vì sao doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn cho tem chống hàng giả

Lợi ích mà tem chống giả mang lại cho doanh nghiệp

Trên thực tế, tem chống hàng giả không chỉ là công cụ bảo vệ sản phẩm mà còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp ảnh hưởng đến cả kinh tế và thương hiệu của doanh nghiệp.

Bảo vệ thương hiệu và uy tín của bạn:

Sản phẩm giả mạo không chỉ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng mà còn làm tổn hại đến danh tiếng của công ty. Chống hàng giả đảm bảo các sản phẩm bán ra thị trường đạt chất lượng và tiêu chuẩn của công ty, từ đó xây dựng và duy trì hình ảnh tốt đẹp trong tâm trí khách hàng. 

Tem chống giả giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Bảo vệ lợi ích doanh nghiệp:

Chống hàng giả là biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp. Việc sử dụng tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp chống lại nạn làm nhái, ăn cắp bản quyền, từ đó ngăn chặn các đối tượng vi phạm sản xuất và buôn bán hàng giả, giữ gìn và gia tăng thị phần. Tăng cạnh tranh trên thị trường.

Phòng ngừa rủi ro pháp lý:

Việc sử dụng tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến hàng nhái, hàng giả. Ngoài ra, tem chống hàng giả còn là công cụ mở rộng khả năng tiếp cận các thị trường mới. Điều này đặc biệt đúng khi đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế, nơi có những quy định nghiêm ngặt về vấn đề này. Với những lợi ích mà tem chống hàng giả mang lại cho doanh nghiệp như trên, iCheck vẫn khuyến nghị doanh nghiệp nên triển khai các giải pháp chống hàng giả trong sản phẩm của mình, mặc dù không bắt buộc. 

Doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng đầu tư cho công tác chống hàng giả cho sản phẩm của mình bằng việc ưu tiên lựa chọn các loại tem chống hàng giả công nghệ cao và không ngừng nâng cấp công nghệ mới. Một phần để bảo vệ lợi ích của họ và một phần để xây dựng niềm tin thị trường và nâng cao danh tiếng của họ.

Tem chống giả nào tốt nhất trên thị trường?

Khi thị trường hàng giả ngày càng khó kiểm soát thì việc tìm kiếm tem chống hàng giả trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp. Một giải pháp là dán tem chống hàng giả lên từng sản phẩm.

Một công nghệ tem chống hàng giả ngăn chặn việc sao chép là tem chống hàng giả QR code iCheck. Tem chống hàng giả QR code có chức năng giới hạn số lần quét mã, ghi lại việc đọc mã tem đã sao chép, xác thực số lượng tem chống hàng giả. Quét nhiều hơn một số mã được chỉ định và gửi thông báo cho khách hàng. 

Mẫu tem chống giả QR Code iCheck

Mẫu tem chống giả QR Code iCheck

Ngoài ra, Tem mã QR iCheck cũng được chọn để xác thực thực tế, cho phép nhận dạng từng sản phẩm thông qua mã QR chống hàng giả. Đồng thời, các nhà sản xuất, nhà phân phối cần bảo hành hay kiểm soát các kênh sản phẩm cũng không thể bỏ qua loại tem chống hàng giả sử dụng công nghệ QR code này.

Với 8 năm kinh nghiệm trong ngành tem chống hàng giả công nghệ cao, iCheck là đơn vị uy tín cung cấp các giải pháp chống hàng giả giúp bảo vệ sản phẩm, ngăn chặn hàng giả và dễ dàng phát hiện. Quản lý sản phẩm từ sản xuất đến thành phẩm và phân phối ra thị trường.

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ