Minh bạch thông tin hàng hoá, sản phẩm – “chìa khóa” khẳng định giá trị doanh nghiệp

Hiện nay thương mại điện tử trên toàn cầu ngày càng phát triển, tính minh bạch thông tin về sản phẩm và nguồn gốc giờ đây chính là xu hướng cũng như đóng vai trò quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Đồng thời nó cũng được coi như tấm áo giáp bảo vệ uy tín thương và tạo nên lợi thế cạnh tranh so với những hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiểu được thực trạng ấy, iCheck đã mang đến cho người tiêu dùng ứng dụng check mã vạch iCheck Scanner để giúp người tiêu dùng kiểm tra thông tin hàng hoá qua việc quét mã số mã vạch trên bao bì sản phẩm. 

check-ma-vach-icheck

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt cũng như tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường, khó kiểm soát. Theo số liệu thống kê, cả nước ghi nhận tới 6,600 vụ vi phạm hàng giả. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người tiêu dùng, chính vì thế họ càng khắt khe hơn với nhà sản xuất trong việc minh bạch thông tin sản phẩm. 

Có thể thấy mặt các doanh nghiệp chân chính đang loay hoay tìm giải pháp để chứng minh nguồn gốc sản phẩm của mình với người tiêu dùng để tạo ra sự khác biệt trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, họ cũng đang tìm kiếm các công cụ hay giải pháp hỗ trợ truyền tải những thông tin đó một cách hiệu quả. 

Theo cách truyền thống, doanh nghiệp có thể trình bày thông tin trên bao bì đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên, đối với nhiều mặt hàng, vì kích thước bao bì hạn chế nên chỉ cung cấp được thông tin cơ bản về tên, hướng dẫn sử dụng, thành phần,… Doanh nghiệp không thể truyền tải chi tiết cụ thể hơn về nguồn gốc sản phẩm, quy trình sản xuất cho người tiêu dùng hiểu. Chính vì chưa thực sự đủ sức tạo ra sự khác biệt về chất lượng cũng như khó thuyết phục người mua khi họ cần truy xuất thông tin sâu hơn về nguồn gốc hay chất lượng.

Cùng lúc đó trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng trở nên thông minh hơn và lựa chọn sản phẩm kỹ hơn, họ quan tâm đến những đánh giá hay nhận xét từ người mua trước đó về chất lượng sản phẩm coi đó là cơ sở khi quyết định chọn mua hàng hay không. Nếu như sản phẩm của doanh nghiệp bạn càng nhiều đánh giá cao thì chắc chắn việc thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng tiềm năng là điều dễ dàng.

iCheck giúp minh bạch thông tin sản phẩm cho doanh nghiệp

Chúng tôi hiểu được nỗi đau của những doanh nghiệp chân chính, những doanh nghiệp có sản phẩm sạch nhưng chưa biết kể câu chuyện đó đến với người tiêu dùng, iCheck đã cho ra mắt giải pháp Minh bạch thông tin sản phẩm chính hãng. Đây là cách không chỉ giúp khẳng định vị thế, gia tăng uy tín cho doanh nghiệp chân chính, mà còn giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh bền vững góp phần vào việc xây dựng thói quen mua hàng minh bạch nguồn gốc cho cộng đồng.

iCheck sẽ cùng đồng hành với các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin liên quan tới hàng hóa của mình mà họ muốn truyền tải cho người tiêu dùng như thông tin công ty, thông tin sản phẩm, phân loại hàng hóa, giá cả, chứng chỉ chứng nhận…. iCheck có bộ phận pháp chế sẽ tiếp nhận và tiến hành xác thực cũng như chuẩn hóa thông tin theo chuẩn GS1 Việt Nam. Thông tin sau khi được chuẩn hoá và kiểm tra kỹ càng về giấy tờ sẽ được xác thực hiển thị công khai trên ứng dụng iCheck Scanner với dấu tích xanh – chứng nhận từ iCheck.

Khi sản phẩm đã được đăng ký iCheck người người tiêu dùng chỉ cần quét mã vạch trên bao bì sản phẩm sẽ giúp họ nhanh chóng tiếp cận được những thông tin sản phẩm một cách đầy đủ, chính xác nhất mà không phải loay hoay tìm kiếm trên mạng – nơi có vô vàn thông tin chưa được kiểm chứng. Đồng thời, họ cũng có thể xem được các bình luận trực tiếp về sản phẩm từ những người đã sử dụng, cũng như tìm hiểu thông tin điểm bán gần họ, kết nối trực tiếp với những gian hàng thương mại điện tử. Nếu như họ có thêm thắc mắc về sản phẩm hay công ty, họ có thể chủ động đặt câu hỏi cho chính doanh nghiệp đó. Từ đó toàn bộ thông tin về sản phẩm đều được minh bạch đến tay người tiêu dùng. 

Lợi ích giải pháp minh bạch thông tin của iCheck mang lại doanh nghiệp

Tăng doanh thu

Theo Nielsen, 70% người tiêu dùng yêu cầu các doanh nghiệp phải minh bạch thông tin về nguồn gốc xuất xứ, giá cả, thành phần cấu tạo của từng sản phẩm. Chính vì thế việc doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm sẽ tác động trực tiếp tới tâm lý người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua, họ biết rõ nguồn gốc sản phẩm từ đó sẽ tin tưởng hơn về thương hiệu của bạn, thúc đẩy hành động mua hàng của người tiêu dùng điều đó đóng góp trực tiếp vào tăng trưởng doanh thu cho các doanh nghiệp chân chính.

Bên cạnh đó, iCheck Scanner còn cung cấp tính năng giới thiệu các sản phẩm liên quan (Related Product), tính năng này giúp cho doanh nghiệp giới thiệu thêm nhiều gợi ý về các sản phẩm khác mà doanh nghiệp đang cung cấp, đây là hình thức để truyền thông thêm hiệu quả đến khách hàng. Nếu như người tiêu dùng có nhu cầu mua theo bộ sản phẩm để sử dụng thì đây là một trong công cụ hữu ích và thông minh khơi gợi trực tiếp nhu cầu mua sắm của khách hàng và điều hướng hành động upsale trở nên hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, để phục vụ việc mua hàng hóa trở nên thuận tiện hơn giải pháp minh bạch thông tin sản phẩm của iCheck đã hiển thị đến người tiêu dùng những địa điểm bán gần nhất hay sản phẩm liên quan khi khách hàng quét mã vạch của sản phẩm. Từ đó người tiêu dùng có thể an tâm mua sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất ở địa chỉ uy tín. Đặc biệt ngày nay khi xu hướng thương mại điện tử phát triển, khách hàng có nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, doanh nghiệp có thể gắn kèm link dẫn mua hàng để kéo được tập khách hàng từ ONLINE qua OFFLINE và ngược lại. Nắm bắt được những nhu cầu đó và chúng tôi đã nhanh chóng đưa ra giải pháp để gia tăng trải nghiệm khách hàng sẽ là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình và lòng tin dài lâu của người tiêu dùng. Đây là một trong những cách thức hỗ trợ hiệu quả cho các đại lý, giúp dễ dàng mở rộng kênh phân phối hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí

Minh bạch thông tin sản phẩm của iCheck không chỉ tiết kiệm thời gian tra cứu cho người tiêu dùng mà còn góp phần nâng cao hiệu quả cho chính doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể mở rộng tệp khách hàng, tìm được nhà phân phối từ đây, nhờ việc hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm trên hệ thống của iCheck ( bao gồm cả giấy tờ, website…). 

Nếu như trước đây việc cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm có thể tốn kém về chi phí in ấn, thì giờ đây nhân viên bán hàng sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin cần thiết chỉ thông qua một hành vi quét mã vạch. Hoặc doanh nghiệp cần thay đổi thông tin sản phẩm doanh nghiệp cũng không cần phải thay lại toàn bộ bản cứng điều đó vốn tốn kém rất nhiều chi phí, giờ đây chỉ cần thao tác thay đổi thông tin dễ dàng trên hệ thống quản trị của iCheck thậm chí không phải in lại mã vạch.

Mỗi hành động quét của khách hàng, hệ thống quản trị của iCheck sẽ tự động thu thập được địa điểm, thời gian, thông tin khách hàng đã quét thông tin khách hàng đã quét, từ doanh nghiệp có thể thống kê được chi tiết địa điểm nào đang phân phối hàng hoá tốt, hiệu quả giúp kiểm soát hệ thống đại lý dễ dàng.

Tăng hiệu quả truyền thông, chăm sóc khách hàng

Nếu như doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp truyền thông thì iCheck scaner sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này. Giải pháp minh bạch thông tin sản phẩm của iCheck không chỉ đem lại hiệu quả trực tiếp về doanh thu, tiết kiệm chi phí tơi ưu quy trình vận hành, mà còn chú trọng tới việc giúp doanh nghiệp truyền thông hiệu quả hơn. Với việc số hóa toàn bộ thông tin sản phẩm hiển thị trên ứng dụng iCheck Scanner, doanh nghiệp có trực tiếp dẫn khách hàng đếnlink website/fanpage/email/kênh TMĐT của mình từ đó vừa kéo thêm lượt trafic cho các kênh truyền thông của doanh nghiệp, từ đó tiếp nhận được nguồn thông tin chính xác có chọn lọc hơn so với việc tự tìm kiếm thông tin trên Internet. 

Đặc biệt iCheck sẽ giúp doanh nghiệp chủ động tương tác, kết nối với khách hàng trên hệ thống thông qua các chương trình nhắn tin chăm sóc khách hàng, gửi thông tin về chương trình ưu đãi khác. Đây là cách giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, doanh nghiệp nhờ vậy sẽ có thêm một tệp dữ liệu khách hàng đây chính những người quan tâm hoặc đã sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mà không phát sinh thêm chi phí làm survey. Từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược về marketing tới người dùng cuối, sản xuất hay phân phối theo vùng miền … góp phần tối ưu doanh số và hiệu quả kinh doanh hơn

Kết luận

Minh bạch thông tin, nguồn gốc sản phẩm là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ hiện nay. iCheck tự hào là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trên thị trường với 7 năm kinh nghiệm, giúp cho hơn 20,000 doanh nghiệp minh bạch thông tin và đạt được hiệu quả tăng trưởng về doanh thu như: Traphaco, Dược phẩm Trung Ương, Dược phẩm Nhất Nhất, Đức Việt, Unilever,…. iCheck Scanner là ứng dụng lớn mạnh hơn 20 triệu lượt tải, 100 triệu lượt quét và gần 2 triệu lượt người dùng thường xuyên hằng tháng. Icheck sẽ là bệ phóng giúp doanh nghiệp chủ động, minh bạch nguồn gốc sản phẩm, chung tay đẩy lùi hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, chất lượng.
 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

– Website:  http://icheckscan.com/

– Hotline: 0972 539 613

– Email: hanhlth@icheck.com.vn