iCheck tham gia hội thảo Xu hướng toàn cầu và Việt Nam: Quan điểm từ Chiến lược xuất khẩu quốc gia

Ngày 19/09/2022, iCheck vinh dự được mời tham dự Hội thảo Xu hướng toàn cầu và Việt Nam: Quan điểm từ Chiến lược xuất khẩu quốc gia do Bộ Công Thương và Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) đồng chủ trì. Hội thảo và tham vấn diễn ra trong khuôn khổ dự án “Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu” do chính phủ Thụy Sỹ tài trợ.

iCheck tham gia hội thảo Xu hướng toàn cầu và Việt Nam: Quan điểm từ Chiến lược xuất khẩu quốc gia

Hội thảo đã lựa chọn 05 hạng mục ưu tiên sau đây để thảo luận và đề xuất: Điện tử, hàng hóa môi trường, gỗ và đồ nội thất, thương mại nông nghiệp, dệt may. Các ngành này được lựa chọn dựa trên tiềm năng xuất khẩu và khả năng đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội. Thương mại nông nghiệp được nhiều đại biểu tham gia sự kiện đặc biệt quan tâm, bởi nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất ở nước ta. Xuất khẩu nông sản và chào bán nông sản trên sàn thương mại điện tử đã trở thành xu hướng được nhiều tỉnh, thành phố quan tâm đầu tư trong thời gian qua.  

Là nhà cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản, iCheck vinh dự được mời tham gia sự kiện này với tư cách là một công ty công nghệ. Ai cũng biết, thực hiện truy xuất nguồn gốc là điều kiện tiên quyết để xuất khẩu nông sản sang các thị trường khó tính hoặc vào chuỗi phân phối lớn.

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó TGĐ Công ty Cổ phần iCheck, đại diện iCheck trả lời phóng viên và giới thiệu về hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia iCheck Trace. “Mục đích của việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm là giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin về hàng hóa từ khâu sản xuất đến tay người tiêu dùng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác định vùng trồng nhanh chóng theo lô, mẻ và khu vực gặp vấn đề” – ông Chính nói. 

iCheck tham gia hội thảo Xu hướng toàn cầu và Việt Nam: Quan điểm từ Chiến lược xuất khẩu quốc gia

Ông Nguyễn Văn Chính – Đại diện iCheck trả lời phóng viên

Theo ông Chính, việc áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc chứng nhận các công ty đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm trong vận tải nội địa và quốc tế, đồng thời cho phép họ tích hợp với hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia. Về quy trình, các công ty cũng có thể quản lý hồ sơ hoạt động, khu vực sản xuất, nhà máy đóng gói và nhà máy chế biến tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Các công ty có thể dễ dàng chứng minh năng lực sản xuất, chất lượng, hiệu suất và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin và nhật ký điện tử được cung cấp bởi tất cả các thành viên trong chuỗi.

Nhiều chính quyền địa phương hiện đang hợp tác với iCheck để cung cấp cổng truy xuất nguồn gốc sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia và GS1 TRACE.ICHECK.VN. Đặc biệt, mô hình truy xuất nguồn gốc ở tỉnh Hậu Giang đã rất thành công. 

Tất cả các sản phẩm chính trong tỉnh đã được số hóa. Sản phẩm cuối cùng có mã số truy xuất nguồn gốc và hồ sơ sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Nhờ đó, sản phẩm đạt tiêu chuẩn thị trường chuỗi siêu thị, hệ thống chuỗi thực phẩm và xuất khẩu một số sản phẩm ra nước ngoài.  

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 

Hợp tác

Chương trình đối tác

Nhà phát triển ứng dụng

Dành cho đại lý

Dành cho cá nhân

Dành cho các đơn vị luật

Dành cho các đơn vị in ấn

Dành cho các đơn vị gia công

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK (ICHECK JOINT STOCK COMPANY)

Trụ sở chính:

Tầng 12 Tòa nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, Khu đô thị mới N1, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh:

Số 7/1 Thành Thái phường 14 quận 10, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0868 872 578

Bản quyền 2022 iCheck