iCheck - Phần Mềm Quét Mã Vạch Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Và tất nhiên, nếu bạn muốn hàng chính hãng, bạn không muốn chi nhiều tiền chỉ để mua hàng giả. Bài viết dưới đây giới thiệu 3 phần mềm quét mã vạch mà bạn có thể sử dụng để phân biệt hàng thật và hàng giả trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình.

Phần mềm quét mã vạch là gì và nó hoạt động như thế nào?

Mã vạch là công nghệ nhận dạng tự động thu thập dữ liệu như sản phẩm, dịch vụ, tổ chức và địa điểm dựa trên việc gán một số (hoặc chữ số) cho từng đối tượng. Bức tượng đồng. Các mã này bao gồm các thanh trống song song xen kẽ được sắp xếp theo các quy tắc mã hóa cụ thể để thiết bị (máy quét) có thể đọc được chúng.

Ý nghĩa các thông số trên mà vạch

Phần mềm iCheck quét mã vạch là một ứng dụng di động giúp bạn hiển thị thông tin đầy đủ về sản phẩm khi tìm kiếm mã sản phẩm hoặc mã vạch. Thông tin sản phẩm phần mềm luôn được cập nhật sớm nhất nên bạn không phải lo lắng về sự thiếu chính xác. 

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng app iCheck để quét mã vạch hoặc mã QR trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi người tiêu dùng quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin do hãng cung cấp như:

  • Tên sản phẩm chính thức
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, số sản phẩm)
  • Tên công ty/Thương hiệu
  • Nơi sản xuất, địa chỉ của nhà sản xuất, quốc gia
  • Mô tả Sản phẩm
  • Bán sản phẩm trên trang web thương mại điện tử của bạn + liên kết
  • bản giới thiệu sản phẩm
  • Sản xuất nguyên liệu
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng,… 

Phần mềm iCheck quét mã vạch có xác minh được hàng thật, hàng giả không?

Với hầu hết các sản phẩm làm giả, làm nhái thường ít chú ý đến bao bì và mã vạch nên việc kiểm tra bằng phần mềm quét mã để phân biệt luôn là điều hữu ích. Tuy nhiên, khi ứng dụng ngày càng phổ biến, các nhà giao dịch cũng đã hiểu được các điều kiện thị trường. Họ sử dụng các thủ thuật cho phép những kẻ làm giả ngày càng tinh vi sao chép 100% mã vạch của chính hãng.

Vì mã vạch sản phẩm chỉ đơn giản là số và chữ mã vạch được in trên bao bì sản phẩm và có thể làm giả 100%. Máy quét mã vạch và phần mềm kiểm tra mã không phải là thiết bị phân tích. giả thật. Tất cả những gì kẻ lừa đảo cần làm là chụp ảnh mã vạch, in ra và dán lên một mặt hàng khác. Sau khi xác minh mã vạch, thông tin của sản phẩm ban đầu sẽ được hiển thị. 

Trong một số trường hợp, ngay cả khi bạn mua sản phẩm từ một cửa hàng đáng tin cậy, việc quét mã có thể không hiển thị thông tin sản phẩm. Nguyên nhân có thể do sản phẩm mới ra mắt và nhà sản xuất phần mềm chưa kịp cập nhật thông tin về sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn không thể thấy bất kỳ thông tin nào về sản phẩm khi quét mã vạch, điều đó không có nghĩa đó là sản phẩm kém chất lượng.

Một lưu ý khác cần biết: Phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu so sánh từ các công ty. Nếu công ty không cung cấp thông tin sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch của họ, không cung cấp cho người dùng sử dụng ứng dụng quét mã vạch khi quét. 

iCheck – Phần Mềm Quét Mã Vạch Tốt Nhất Hiện Nay

iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp lấy thông tin sản phẩm bằng cách quét mã vạch, QR code bằng điện thoại di động. Lần đầu tiên, hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tra cứu chính xác thông tin sản phẩm chỉ với một lần quét mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như:

Chúng tôi liên tục cập nhật giá cả, thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, đánh giá của người dùng khác về sản phẩm của chúng tôi, v.v. 

Các lỗi không đọc được mã vạch

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Có nhiều loại mã vạch sản phẩm. Do các mã vạch được mã hóa khác nhau và không thể có hình dạng, kích thước giống nhau nên mỗi loại có một mã vạch tương ứng. Máy quét mã vạch của bạn có thể không tương thích với loại mã bạn đang cố quét.

Có nhiều loại mã vạch khác nhau

Lỗi in mã vạch

Là hiện tượng không đọc được mã vạch do lỗi nào đó khi in mã vạch trên sản phẩm. Hầu hết mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất sử dụng một chất liệu khác nhau để in mã và màu sắc của mã vạch cũng khác nhau. Nó cũng có thể in trên các bề mặt không phẳng, gây khó đọc. 

In ấn sai mã vạch

Màu sắc của mã vạch cũng có tác động lớn đến việc mã có đọc được hay không. Máy quét chỉ có thể đọc mã vạch có thanh tối trên nền sáng, trái ngược với mã vạch được in.

Vị trí mã vạch sai

Nếu mã vạch bị ẩn hoặc bị mất, hãy kiểm tra xem mã vạch có nên được đặt trên các góc hoặc cạnh cong của bao bì sản phẩm hay không. Bề mặt cong ngăn máy quét đọc mã vạch trơn tru.

Bề mặt in mã vạch

Nếu màu sản phẩm trong suốt hoặc trong mờ, nó sẽ gây ra vấn đề về độ tương phản màu. Máy quét của bạn có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, in mã vạch trên kim loại hoặc bề mặt bóng dễ bị phản chiếu và lỗi mã vạch không đọc được. 

Bề mặt sản phẩm mã vạch bị bóng

Mã vạch bị mờ và bị hỏng

Đảm bảo tất cả các vạch mã vạch đều và sắc nét. Tìm vết mực thừa hoặc vết mực bị hỏng. Nếu bạn có máy quét mã vạch, việc đọc sẽ khó khăn trong trường hợp này.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Độ dài mã vạch không khớp

Một lỗi thường gặp trong quá trình thiết kế in ấn. Nếu bạn nhìn kỹ, các mã vạch có thể có độ dài khác nhau. Chiều dài của mã vạch ở đây là chiều rộng của mã vạch, có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài, nó có thể lọt qua quá trình quét của người đọc. Nếu quá ngắn, mã vạch sẽ quá dày đặc và khó xác định.

Ảnh hưởng của môi trường bên ngoài

Nhãn mã vạch có thể bị bong tróc, trầy xước, phai màu khi vận chuyển sản phẩm. Đảm bảo mã vạch ổn định trong quá trình vận chuyển. Một số nhãn mã vạch đặc biệt rất nhạy cảm với môi trường. Vật liệu nhãn giấy nên được sử dụng một cách thận trọng. 

Mã vạch bị môi trường tác động

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ