iCheck Loyalty – Khác biệt hoá trong hoạt động chăm sóc khách hàng bằng QR code, mã số mã vạch

Cụm từ chương trình Loyalty không còn là thuật ngữ xa lạ với đội ngũ marketing hiện nay ở các doanh nghiệp. Đây là một chương trình đặc biệt dành cho các khách hàng thân thiết thông qua hoạt động tích điểm, tham gia quay giải nhận quà,… từ những chương trình ấy sẽ giúp giữ chân được khách hàng tiềm năng mua lại, gia tăng thiện cảm với thương hiệu. Bởi những lợi ích đó, loyalty trở thành phương thức marketing nổi bật trong các lĩnh vực FMCG, bản lẻ và dịch vụ. Thông thường các doanh nghiệp thường triển khai chương trình loyalty theo hình thức truyền thống như thẻ cào, điều này bộc lộ rõ những hạn chế: lưu trữ khó, chi phí in ấn cao, không chủ động kiểm soát được chương trình, không thu thập được data người chơi,…

Hiểu được những khó khăn này của doanh nghiệp, iCheck đã cho ra mắt giải pháp số hoá chương trình chăm sóc khách hàng hiệu quả – được gọi là iCheck Loyalty, được chạy trên nền tảng mã vạch hoặc QR code. Có thể nói đây là bước sáng tạo đột phá, tạo nên sự khác biệt hoá cho doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh trong bài toán về chăm sóc khách hàng thời công nghệ 4.0. Chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt của giải pháp loyalty của iCheck nha.

Ứng dụng giải pháp loyalty trên chính bao bì sản phẩm

Có thể nói bao bì sản phẩm thường để hiển thị thông tin cơ bản về thành phần, công dụng, địa chỉ công ty để người tiêu dùng tham khảo thông tin trước khi mua hàng. Nhưng với sự phát triển của công nghệ cùng xu hướng ứng dụng rộng rãi của QR code/ mã số mã vạch đang được nhiều người quan tâm. Biết được thị hiếu đó từ thị trường, giải pháp iCheck Loyalty biến bao bì thành điểm chạm trực tiếp với khách hàng của mình. Vừa tiết kiệm chi phí in thẻ cào vật lý, vừa mang đến một chương trình hài lòng cho người trải nghiệm. Thật đơn giản khi chỉ bằng một thao tác quét người tiêu dùng có thể nhanh chóng tham gia chương trình và trải nghiệm những kịch bản chương trình đa dạng như: quét mã rơi quà, tích điểm đổi quà hay tham gia minigame,…. Và bạn yên tâm rằng nếu có bất kỳ thay đổi gì về chương trình chúng ta đều chủ động cấu hình được trên hệ thống và không cần phải in lại QR code.
qr-code-loyalty-tham-gia-vong-quay-may-man
Tem QR code loyalty chương trình quét mã tham gia vòng quay may mắn - WAO

Đăng ký một mà còn được đi kèm nhiều giải pháp khác: như chống giả, bảo hành,quản lý phân phối, đây chính là điều nổi bật trong hệ sinh thái QR code của iCheck. Bởi đây là mã có khả năng tích hợp nhiều giải pháp trên cùng một QR code

Có thể thấy ứng dụng QR code đang trở thành xu hướng trên thị trường Việt Nam, nên việc doanh nghiệp cần thay đổi những điều truyền thống và thay vào đó là phương thức số hoá hiệu quả và tối ưu được nhiều chi phí. Chỉ với một lần quét là khách hàng có thể dễ dàng tham gia chương trình và chủ động theo dõi được điểm thưởng của mình trên giao diện điện thoại của chính mình, nếu có nội dung nào cần phản ánh hay thắc mắc hoàn toàn chủ động liên hệ với nhà sản xuất qua số hotline hiển thị trong QR code. Quy trình tham gia rút gọn, tạo ra trải nghiệm mới mẻ hơn cho họ, với nhiều lợi ích vượt trội, vì thế nên nhiều doanh nghiệp đang triển khai theo hình thức này, điển hình kể đến như: Tập đoàn Thiên Long, mỹ phẩm Physiogel,…

Định danh điện tử và quản lý khách hàng tham gia chương trình đầy đủ, chính xác

QR code giúp thu thập đầy đủ data khách hàng

Thu thập data khách hàng cuối cùng không qua khâu trung gian.

Nếu như với chương trình truyền thống thông qua thẻ cào vật lý, thì bài toán về data khách hàng rất khó cho doanh nghiệp trong việc thu thập. Bởi hầu hết thông tin là đại lý sẽ nắm giữ. Trước đây doanh nghiệp có thể ghi nhận thông tin của người trúng giải vốn chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong hàng triệu khách hàng thực tế. Thấu hiểu được những khó khăn ấy, giải pháp loyalty của iCheck cho phép doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với khách hàng mà không thông qua trung gian như đại lý hay nhà phân phối. Nhờ tính năng lưu trữ tự động toàn bộ thông tin của khách hàng đăng ký tham gia chương trình khi quét mã, doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập và quản lý thông tin và tận dụng trong các chương trình remarketing hay chăm sóc khách hàng sau này.

Đây là tính năng này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp FMCG bởi 90% nhóm này bán hàng thông qua kênh phân phối truyền thống (Theo Business Insider 2019) như đại lý, siêu thị, cửa hàng tạp hóa,…Chính vì thế, data khách hàng của họ hầu hết phụ thuộc vào kênh phân phối phía dưới, họ khó nhận diện tập khách hàng trực tiếp sử dụng sản phẩm. Và mỗi khi triển khai chương trình tri ân khách hàng lại luôn phụ thuộc vào kênh phân phối, đây là điểm hạn chế vô cùng lớn mà doanh nghiệp cần có phương án khắc phục. 

Cùng với nhiều tính năng đột phá, khác biệt, giải pháp Loyalty iCheck được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chăm sóc khách hàng thời đại 4.0. Tự hào khi giải pháp này được ghi dấu ấn với giải thưởng danh giá – Best Solution Awards 2021, đây Giải thưởng nhằm tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số được yêu thích và có sức ảnh hưởng nhất tại Việt Nam trong năm 202. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc đón đầu xu hướng số hóa cho các chương trình chăm sóc khách hàng, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn một chương trình chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu chi phí.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:
 

Với chương trình loyalty theo hình thức truyền thống cần định danh theo thẻ vật lý, khách hàng cần mang theo thẻ đến điểm bán để định danh, nhưng với giải pháp loyaty của iCheck hoàn toàn định danh điện tử. Khi khách hàng tham gia chương trình, họ chỉ cần quét mã QR trên bao bì sản phẩm, lập tức sẽ được dẫn đến màn hình chương trình, lúc này khách hàng nhập form thông tin để tham gia. Toàn bộ thông tin đó sẽ được đổ về hệ thống quản trị và lưu trữ tự động theo thời gian thực. Doanh nghiệp có thể chủ động tải dữ liệu về máy dưới dạng excel để quản lý. Mọi hoạt động quét mã, thông tin trúng thưởng đều được ghi nhận trên tài khoản quản trị. Như vậy doanh nghiệp chủ động nắm bắt nội dung, chủ động kiểm soát được quá trình tham gia chương trình đến từng khách hàng, hạn chế trường hợp đối tượng xấu sử dụng chiêu trò để gian lận.