iCheck tự hào là công ty công nghệ được mời phát biểu tại hội nghị Bộ Công Thương

Sáng 30/6, iCheck vinh dự được góp mặt phát biểu tại hội thảo tổ chức tại Hà Nội: Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tình hình mới.

Trên cơ sở kết quả tổ chức các hội thảo, tọa đàm về an toàn thực phẩm giai đoạn 2018 – 2021 và phản hồi tích cực của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Bộ Công Thương công bố Kế hoạch “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của ngành sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đây là một hội thảo về Tọa đàm có sự tham dự của đại diện lãnh đạo cấp cao của Bộ Công Thương, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Khoa học và Công nghệ và các tổ chức liên quan. Đại diện Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính. Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các chi hội, chi hội, hiệp hội, câu lạc bộ. tổ chức kinh doanh, thương mại. Các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm…  

iCheck tự hào là công ty công nghệ được mời phát biểu tại hội nghị Bộ Công Thương

Là một trong những công ty công nghệ hiếm hoi được mời phát biểu tại sự kiện, iCheck đề cập đến chủ đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Ông Nguyễn Văn Chính, Phó Tổng Giám đốc CTCP iCheck, giới thiệu hệ thống mã số mã vạch và truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia iCheck Trace. “Mục đích của việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm là giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin về hàng hóa từ khâu sản xuất đến tay người tiêu dùng, Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác định vùng trồng nhanh chóng theo lô, mẻ và khu vực gặp vấn đề” – ông Chính nói.

iCheck tự hào là công ty công nghệ được mời phát biểu tại hội nghị Bộ Công Thương

Anh Nguyễn Văn Chính – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần iCheck chia sẻ trong sự kiện

Theo ông Chinh, việc áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc chứng nhận các công ty đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm trong vận tải nội địa và quốc tế, đồng thời cho phép họ tích hợp với hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia. Về quy trình, các công ty cũng có thể quản lý hồ sơ hoạt động, khu vực sản xuất, nhà máy đóng gói và nhà máy chế biến tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Các công ty có thể dễ dàng chứng minh năng lực sản xuất, chất lượng, hiệu suất và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin và nhật ký điện tử được cung cấp bởi tất cả các thành viên trong chuỗi. 

iCheck tự hào là doanh nghiệp công nghệ được mời phát biểu tại hội nghị của bộ Công Thương

Một số sản phẩm từ cổng Truy xuất nguồn gốc tỉnh Hậu Giang

Nhiều chính quyền địa phương hiện đang hợp tác với iCheck để cung cấp cổng truy xuất nguồn gốc sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia và GS1 TRACE.ICHECK.VN. Đặc biệt, mô hình truy xuất nguồn gốc ở tỉnh Hậu Giang đã rất thành công. Kết quả như sau.

Tất cả các sản phẩm chính trong tỉnh đã được số hóa. Sản phẩm cuối cùng có mã số truy xuất nguồn gốc và hồ sơ sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Nhờ đó, sản phẩm đạt tiêu chuẩn thị trường chuỗi siêu thị, hệ thống chuỗi thực phẩm và xuất khẩu một số sản phẩm ra nước ngoài.

Phần trao đổi của đại diện iCheck trong sự kiện đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách mời, ghi nhận những đóng góp của iCheck trong gần một thập kỷ qua trong việc minh bạch hóa thông tin, chống giả mạo và truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên thị trường.  

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 

Hotline: 0972 539 613