Đẩy lùi hàng giả hàng nhái với QR code chống giả iCheck (Phần 2)

Tại phần 1, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về thực trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan tại thị trường Việt Nam và những nội dung về con tem chống giả QR Code mang mã biến đổi độc nhất của iCheck. Trong bài viết này, iCheck sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình vận hành và sự khác biệt của con tem này so với các tem truyền thống trên thị trường.

Ngày này, để kiểm tra tem chống hàng giả dạng truyền thông, phần lớn là dưới hình thức một chiều từ người tiêu dùng khi họ tiến hành các thao tác kiểm tra, doanh nghiệp rất bị động trong việc phản hồi lại thông tin cảnh báo này. Khi mà người tiêu dùng phản hồi quá nhiều thì doanh nghiệp mới bắm được thông tin, tuy nhiên lúc này hình ảnh của thương hiệu đã ảnh hưởng rất nhiều trong mắt người tiêu dùng. Doanh nghiệp bị động trong việc khắc phục, xử lý hậu quả của việc bị làm giả, làm nhái sản phẩm trên thị trường. 

Đứng trước thực trạng trên, thị trường cần một giải pháp chống giả hiệu quả, nhanh chóng, tức thời phản hồi với doanh nghiệp để họ chủ động trong cuộc chiến phòng chống hàng giả.

Đón đầu xu hướng tương lai và hiểu được bài toán các doanh nghiệp đang gặp phải, iCheck đã phát triển tính năng thông tin hai chiều, thống kê dữ liệu tự động trên con tem chống giả QR code của iCheck theo thời gian thực. Với tính năng này sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng tem chống giả QR code của iCheck. Mọi thông tin về khu vực có nguy cơ bị làm giả sẽ được đổ về hệ thống, tự động khoá tem khi phát hiện hành vi gian lận để đảm bảo có thể bảo vệ được sản phẩm trước nguy cơ bị làm giả. Từ đó chủ động đưa ra các biện pháp xử lý và khắc phục hậu quả kịp thời.

Trao đổi thông tin hai chiều kịp thời, đúng lúc dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp

Khi người tiêu dùng quét tem QR code hoặc soạn tin nhắn SMS để kiểm tra hàng chính hãng trên tem, hệ thống sẽ tự động thu thập và lưu trữ thông tin của người quét, lượt quét. Nếu như số người quét vượt quá giới hạn quy định đã được doanh nghiệp cài đặt sẵn thì lập tức sẽ có thông báo về hệ thống hoặc qua SMS cho doanh nghiệp. Đồng thời tài khoản sẽ khoá tem tự động để đảm bảo việc không bị sao chép làm giả , làm nhái sản phẩm của doanh nghiệp. 

tem-chong-gia-dien-tu-qr-icheck
Giao diện cảnh báo khu vực có nguy cơ làm giả

Nếu như khi dùng tem truyền thống, doanh nghiệp hoàn toàn bị động trong việc chờ khách hàng phản hồi về việc sản phẩm có nguy cơ làm giả thông qua thao tác kiểm tra trực tiếp ở từng sản phẩm, thì với tem chống giả QR code của iCheck ngay lập tức đã nhận được cảnh báo chính xác về khu vực đang phân phối sản phẩm có nguy cơ bị làm giả. Khi đã xác định được khu vực có nguy cơ làm giả  doanh nghiệp chủ động kiểm tra ngược lại trong hệ thống phân phối của mình và khoanh vùng chính xác địa điểm có tồn tại hàng giả, và đưa ra phương án xử lý kịp thời để tránh mang lại hậu quả về sau. Bên cạnh đó doanh nghiệp có thể chủ động đưa ra phương án cảnh bảo đến người tiêu dùng trong khu vực có nguy cơ làm giả thông qua các hoạt động truyền thông, chăm sóc khách hàng,… để người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. 

Có thể thấy đây là tính năng vô cùng ưu việt, vượt trội mà tem chống giả QR của iCheck cung cấp cho khách hàng, giúp doanh nghiệp chủ động trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái. iCheck cung cấp hệ thống quản lý, thống kê việc kiểm tra hàng chính hãng trên cả nền tảng PC và Mobile. Mọi hành vi quét QR code đều được hệ thống ghi nhận theo thời gian thực, lưu lại toàn bộ thông tin về số lượt xác thực, thời gian, địa điểm,… Toàn bộ thông tin doanh nghiệp đều dễ dàng quản lý, xuất báo cáo trên hệ thống tài khoản quản trị. Bên cạnh đó toàn bộ form thông tin khách hàng, số lần xác thực đều được tuỳ chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chủ động triển khai trên nền tảng số sẽ tiết kiệm được chi phí, nhân sự cũng như đong đếm hiệu quả chính xác. 

Tem chống giả QR Code của iCheck tự động thu thập data khách hàng

Một điểm khác biệt nổi bật của tem chống giả QR code của iCheck đó là thu thập toàn bộ data khách hàng. Có thể thấy rằng câu chuyện data, dữ liệu về người tiêu dùng cuối cùng luôn là bài toán mà nhiều doanh nghiệp quan tâm và muốn có. Bởi đây là dữ liệu giúp họ có thể tận dụng để nâng cao chương trình chăm sóc khách hàng, giữ chân khách hàng trung thành, mang đến cho khách hàng ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn và giúp họ như về doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Mọi thông tin có thể tự động thu thập dữ liệu khách hàng quét mã và cập nhật trên hệ thống, bao gồm: tên, tuổi, email, số điện thoại, địa chỉ,… Chính vì thế đây là một phương thức không chỉ góp phần “xoa dịu” nỗi đau mua hàng giả của người tiêu dùng, mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, và gia tăng tình yêu bền lâu trong mắt người tiêu dùng. 

tem-chong-gia-qr-code-thu-thap-data-khach-hang
Giao diện quản lý khách hàng, hiển thị thông tin khách hàng quét mã

Việc thu thập data khách hàng chưa bao giờ lại dễ dàng, hiệu quả và chi phí tối ưu như bây giờ. Chỉ với hành động quét QR code mọi thông tin khách hàng đổ về tài khoản quản trị mà không gây phiền phức tốn kém cho người trải nghiệm.  Data này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng vẽ được chính xác chân dung khách hàng thực sự của mình, từ đó giúp họ xây dựng các chương trình truyền thông, remarketing, chăm sóc khách hàng sau bán,… Chắc chắn trải nghiệm khách hàng sẽ được nâng cao, việc doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng qua hình thức nhắn tin tự động chúc mừng ngày lễ, thông báo chương trình khuyến mại,… từ đó có thể giữ chân được khách hàng trung thành, kích thích nhu cầu mua sắm.

Kiểm tra thông tin trên mã QR hở của tem chống giả QR code trước khi mua hàng

Trên tem chống giả QR code của iCheck, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại tem có 2 mã QR: 1 mã QR biến đổi mang giải pháp chống giả và 1 mã QR hở để giúp truy xuất thông tin. Khi tích hợp thêm QR code hở trên tem chống giả, người dùng có thể quét để kiểm tra thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng: tên sản phẩm, hình ảnh, mô tả, thông tin công ty,… Điều này giúp người tiêu dùng biết rõ nguồn gốc sản phẩm, tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp, từ đó góp phần gia tăng tỷ lệ mua hàng cũng như nâng cao sức cạnh tranh với hàng hóa khác trên kệ. 

tem-chong-gia-dien-tu-qr-code-icheck
Hình ảnh tem chống giả điện tử Qr code có mã QR giúp truy xuất thông tin sản phẩm

Đặc biệt với mã QR code hở này, doanh nghiệp có thể tuỳ biến theo thông tin truyền tải đến người tiêu dùng: các thông tin về chính sách khuyến mãi, bảo hành, thông tin về link bán hàng trên website, trên sàn TMĐT… Có thể thấy rằng đầy là tính năng mà dòng chống giả truyền thống không làm được. Doanh nghiêp hoàn toàn yên tâm với tính năng cộng thêm này được tiến hành với chi phí hợp lý, tối ưu và được in kèm với con tem chống giả QR code của iCheck mà vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả truyền thông nhất định.

Tem chống giả QR code của iCheck tích hợp đa giải pháp trên một mã QR và quản lý trên 1 nền tảng duy nhất

Ngoài tính năng chống giả điện tử thì QR code của iCheck còn có khả năng tích hợp thêm những tính năng khác như: bảo hành, quản lý phân phối, loyalty trên chính con tem  đó. Chính vì có khả năng tích hợp nhiều giải pháp trên cùng 1 tem QR code nên chúng tôi gọi đây là QR code siêu liên kết.

tich-hop-da-giai-phap-tren-1-ma-qr
Tích hợp nhiều giải pháp trên cùng 1 mã QR code (Bảo hành, phân phối, loyalty)

Có thể thấy việc tích hợp đa giải pháp sẽ giúp doanh nghiệp trong bài toán tiết kiệm chi phí in ấn, quản lý. Nếu như bạn cần mất thời gian để lựa từng doanh nghiệp triển khai từng giải pháp riêng, rồi mất thời gian để xử lý từng giấy tờ, tích hợp hệ thống, đào tạo,… Giờ đây mọi thứ đều được tối ưu và cực kỳ thuận tiện. Mọi giải pháp được quản lý trên hệ thống duy nhất, với dữ liệu được đồng bộ liên tục, sử dụng đơn giản, tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian.

Kết luận: 

Tem chống giả QR code  của iCheck là dòng mới với nhiều tính năng khác biệt, nổi bật mà dòng tem truyền thông cũng như các doanh nghiệp khác không triển khai được. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn làm việc miệt mài để nghiên cứu, phát triển sản phẩm với mong muốn mang đến cho đối tác cảu mình sản phẩm chất lượng, hữu ích và góp phần chung tay xây dựng cộng đồng tiêu dùng an toàn tại Việt Nam.

 Hiện nay chúng tôi đang là đối tác của hàng ngàn doanh nghiệp, hỗ trợ họ trong bài toán chống lại hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Gần đây nhất, chúng tôi đã phân phối hơn 1 triệu con tem chống giả cho thương hiệu Paula’s Choice Việt Nam, hơn 2 triệu tem chống giả cho Gạo ST 25,… để bảo vệ người tiêu dùng. Còn chần chừ giữ nữa, bạn hãy liên hệ với iCheck ngay bây giờ để được chúng tôi tư vấn và trải nghiệm tem chống giả QR code.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua: