Đăng ký iCheck - Thanh lọc thị trường mỹ phẩm

Đăng ký iCheck - Thanh lọc thị trường mỹ phẩm

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam – hỗn loạn giữa hàng thật hàng giả

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người Việt ngày càng tăng cao. Thị trường mỹ phẩm Việt Nam dù bùng nổ với hàng nghìn thương hiệu nhưng vẫn còn tồn tại nhiều bất cập khiến cả người bán lẫn người mua đều bất an, e ngại.

Người Việt Nam có xu hướng thích dùng mỹ phẩm ngoại, hàng trăm nghìn thương hiệu mỹ phẩm ngoại mọc lên dưới nhiều hình thức như mở văn phòng đại diện, lập đại lý, nhà phân phối. Tuy nhiên, đáp lại, các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng xuất hiện dưới nhiều hình thức tinh vi, đa số dưới dạng xách tay “vô danh”. 

Mặt khác, thị trường mỹ phẩm trong nước cũng sóng gió không kém. Có rất nhiều công ty bị Bộ Y tế ra quyết định ngừng sản xuất và ngừng bán sản phẩm. Ví dụ: Mỹ phẩm Phi Thanh Vân, Mỹ phẩm Dung Hà, Mỹ phẩm Mỹ Linh, v.v. chủ yếu vì những lý do sau: Sản phẩm có thành phần ghi trên nhãn không đúng như quảng cáo. Trang thiết bị sản xuất không đáp ứng yêu cầu sản xuất mỹ phẩm. Không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ… Người tiêu dùng đứng trước ma trận các loại mỹ phẩm nhưng lại bí ẩn thiếu thông tin đầy đủ, chi tiết để tin tưởng.  

Vấn đề này đã gây nhức nhối trong một thời gian dài. Nhiều chị em không có đủ công cụ cũng như kiến ​​thức để quyết định mua những sản phẩm chất lượng và phải trả giá bằng chính sắc đẹp, sức khỏe của mình. Đối với những người kinh doanh muốn đầu tư làm nhà phân phối mỹ phẩm thì việc lựa chọn nhà phân phối ủy quyền cũng rất khó khăn. Một trong những nguyên nhân của vấn đề này là do các công ty mỹ phẩm Việt Nam chỉ chú trọng đến chất lượng mà chưa quan tâm đến bao bì, mẫu mã, PR thương hiệu, thông tin người tiêu dùng, chính sách… Điều này dẫn đến việc người Việt ít được quan tâm, ít dùng mỹ phẩm Việt vì không biết hãng nào chất lượng.  

Nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm bị cơ quan chức năng sờ gáy

Minh bạch đồng nghĩa với trách nhiệm, niềm tin và giá trị gia tăng

Thay vì để người mua mỹ phẩm loay hoay đọc chữ in nhỏ trên bao bì và nghi ngờ chất lượng sản phẩm do thiếu thông tin, các nhà sản xuất, nhập khẩu mỹ phẩm chân chính nên tự mình chủ động. Tính minh bạch của sản phẩm (MBTT) cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn đang kinh doanh một cách chính trực đối với mọi khách hàng.

Tiếp thị sản phẩm là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng niềm tin của khách hàng. Những lời hoa mỹ về chất lượng không có giá trị bằng thông tin rõ ràng về nguồn gốc, thành phần và cách sử dụng sản phẩm. Theo Nielsen, 70% người tiêu dùng mong muốn các công ty công khai thông tin về nguồn gốc, giá cả và thành phần của từng sản phẩm. 

Tất nhiên, để có được lòng tin, bạn cần phải minh bạch hơn. Nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như Some by me, 3CE, Caryophy sử dụng công nghệ số để cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm cho người tiêu dùng. Thay vì dựa vào thông tin thưa thớt trên hộp, các thương hiệu này đang đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách số hóa thông tin sản phẩm và hình ảnh giá cả và kết nối khách hàng với thông tin đó thông qua các ứng dụng điện thoại.

Đăng ký iCheck - Thanh lọc thị trường mỹ phẩm

Những năm gần đây, Việt Nam đã sớm đón đầu xu hướng này với các nhà sản xuất, nhập khẩu mỹ phẩm chính gốc để đảm bảo người tiêu dùng yên tâm mua sắm. Thay vì sử dụng các phương pháp quét mã vạch toàn cầu vốn đã bận rộn và khan hiếm thông tin, doanh nghiệp có thể tin tưởng vào các máy quét mã vạch quốc gia đáng tin cậy như iCheck, công ty mẹ của ứng dụng xác thực iCheck Scanner, để đảm bảo tính minh bạch của thông tin sản phẩm. 

Cụ thể, doanh nghiệp có thể đăng ký iCheck để cập nhật toàn bộ thông tin lên cổng thông tin điện tử iCheck Scanner. Khách hàng có thể truy xuất tất cả các dữ liệu liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp chỉ bằng cách tra cứu mã số mã vạch khi mua mỹ phẩm. Bạn sẽ thấy các thông tin như: Tên sản phẩm đầy đủ, giá niêm yết, nhận dạng sản phẩm, tên công ty/thương hiệu, địa chỉ quốc gia, nhà sản xuất, thành phần sản phẩm, danh sách các sản phẩm liên quan, đánh giá của sản phẩm này, đánh giá của khách hàng…

Ngoài chức năng quét tìm kiếm thông tin, giải pháp còn tích hợp nhiều tính năng cao cấp hỗ trợ bán hàng, marketing và chăm sóc khách hàng, bao gồm: Xem địa điểm bán hàng gần nhất, sản phẩm liên quan và tương tác với khách hàng (chat, gửi thông báo). Nó hỗ trợ đắc lực cho hoạt động bán hàng của các công ty, hướng khách hàng đến đại lý (O2O – online to offline), mở rộng kênh bán hàng một cách đơn giản. 

Nếu bạn tạo thói quen kiểm tra thông tin sản phẩm bằng mã vạch, một vị trí cụ thể sẽ được tạo cho sản phẩm. Đọc thường xuyên, thông tin doanh nghiệp vô hình trung lưu lại trong tâm trí khách hàng. Hơn nữa, doanh nghiệp không tốn thêm chi phí truyền thông, quảng bá hình ảnh.

Những nỗ lực của nhiều công ty ngày nay là tín hiệu tốt cho thị trường mỹ phẩm. Bằng cách xác nhận thông tin sản xuất, thành phần và chất lượng của sản phẩm mà công ty sản xuất, niềm tin chỉ có thể được xây dựng nếu công ty đó chịu trách nhiệm cuối cùng đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Doanh nghiệp đăng ký mã vạch và đăng ký iCheck thể hiện trách nhiệm xã hội và sự trung thực với người tiêu dùng, tạo dựng niềm tin thương hiệu lâu dài cho doanh nghiệp trong tương lai. Doanh nghiệp sử dụng MBTT sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thanh lọc, loại bỏ mỹ phẩm độc hại ra khỏi thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng, lòng tin của người tiêu dùng và uy tín của nhà sản xuất.  

Có thể thấy thị trường mỹ phẩm ngày càng trở nên bão hòa với số lượng lớn các sản phẩm khác nhau. Đừng ngần ngại liên hệ với iCheck để được tư vấn và hỗ trợ cung cấp giải pháp thông tin thương mại đảm bảo người tiêu dùng tìm được sản phẩm chất lượng, thông tin minh bạch và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Nguồn: https://icheckscan.com/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ